DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ chuẩn bị cơ sở đưa máy tuần thám Biển Đông và phản ứng của Việt Nam
Hải Yến - 18:43 10/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam cho rằng mọi hành động đóng góp cho hòa bình và ổn định ở khu vực đều được hoan nghênh.

Khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Singapore chấp thuận cho Mỹ sử dụng căn cứ để đưa máy bay tuần thám, săn ngầm P-8 Poseidon tuần tra Biển Đông, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng khẳng định, duy trì hòa bình hòa bình, ổn định ở Biển Đông là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực. Mọi hành động đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định ở khu vực đều được hoan nghênh.

Để thực hiện cam kết của mình về đảm bảo an ninh hàng hải trong khu vực, Mỹ mới đây đã nhận được sự đồng ý của phía Singapore cho Mỹ sử dụng căn cứ để đưa máy bay P-8 Poseidon tuần thám Biển Đông. Thông báo của 2 nước cho biết, hợp tác này nằm trong hoạt động tăng cường quan hệ cũng như đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực mới như hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa, an ninh mạng và an toàn sinh học giữa quân đội hai nước. Đây được xem là một bước tiến lớn trong quan hệ quốc phòng giữa hai nước.

Nghe câu trả lời của Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng:

Hải Yến

Tin chân bài
Tìm kiếm một giải pháp cho Syria: Cuộc chiến không dễ dàng
SKĐS - Nga, Mỹ và Liên hợp quốc ngày 11/12 tổ chức các cuộc đối thoại tại Geneva, Thụy Sĩ nhằm thúc đẩy những nỗ lực ngoại giao về Syria. Trong bối cảnh các diễn biến tại Syria và cuộc chiến chống IS trở nên nóng hơn bao giờ hết, vòng đàm phán lần này được dự báo là sẽ khó đạt kết quả khả quan.
Tìm thấy hộp đen: quan hệ Nga – Thổ Nhĩ Kỳ vẫn căng thẳng
SKĐS - Vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga đẩy 2 nước rơi vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh. Đến nay Thổ Nhĩ Kỳ vẫn từ chối xin lỗi cho dù Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt.
Người dân Trung Quốc lao đao đối phó với ô nhiễm không khí
SKĐS - Chính quyền của thành phố Bắc Kinh Trung Quốc lần đầu tiên đã ban hành cảnh báo đỏ với ô nhiễm không khí, mức cao nhất trong thang cảnh báo. Nhiều trường học, cơ quan, nhà máy đã bị đóng cửa, chính quyền đã hạn chế số lượng ô tô lưu thông trên đường.
Xác định được kẻ tấn công thứ 3 trong vụ khủng bố tại Paris
SKĐS - Các nhà điều tra vừa cho biết, đã xác nhận được danh tính kẻ thứ 3 tham gia vụ tấn công khủng bố tại phòng hòa nhạc Bataclan ở Paris, Pháp hôm 13/11.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm