DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: cảnh báo người dân không du lịch tới 80% các quốc gia trên thế giới do COVID-19
Hải Yến - 09:13 21/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ sẽ ban hành các hướng dẫn y tế cho du khách, đồng thời đưa ra cảnh báo người dân không đi du lịch tới 80% các quốc gia trên thế giới vì những rủi ro có thể gặp phải từ đại dịch COVID-19.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) sẽ công bố các  hướng dẫn du lịch dựa trên các tiêu chuẩn về  y tế để khuyến cáo người dân có nên tới du lịch tại các quốc gia ở thời điểm này hay không.  CDC cảnh báo người dân  'không đi du lịch' tới khoảng 80% các quốc gia trên thế giới.

Kể từ tháng 8 năm ngoái,  Mỹ không có cảnh báo toàn cầu nào  đối với du lịch nước ngoài. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi người dân  Mỹ xem xét lại bất kỳ chuyến du lịch nước ngoài nào mà họ đã lên kế hoạch  do rủi ro du khách có thể gặp phải  từ đại dịch COVID-19.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, Mỹ không ban hành các cảnh báo du lịch nào 

Theo  chuyên gia về du lịch, mặc dù các cơ quan chức năng Mỹ đưa ra cảnh báo nhưng đây không phải là  lời cảnh báo chính thức ở cấp độ toàn cầu.  Bộ Ngoại giao Mỹ sử dụng các tiêu chuẩn của  CDC  để chuẩn bị các hướng dẫn về y tế  và an toàn đối với từng quốc gia. Dựa trên những tiêu chuẩn đó, khoảng 80 % các quốc gia sẽ ở trong nhóm cảnh báo “Cấp độ 4” tức là  “không đi du lịch”. Trước khi khuyến cáo được cập nhật, chỉ có 34 quốc gia được đặt trong cảnh báo du lịch mức 4, bao gồm các vùng chiến sự như Syria, Libya, Afghanistan, Iraq và Yemen....

Bên cạnh đó, du lịch cũng không được khuyến khích đối với 20%  các quốc gia còn lại. Khuyến cáo cho  rằng người Mỹ có kế hoạch du lịch nước ngoài nên xem xét lại trước khi đi.

Mặc dù Bộ Ngoại giao Mỹ  không tiết lộ quốc gia nào nhưng nhiều người dự đoán rằng  hướng dẫn cho từng quốc gia sẽ được ban hành trong  trong tuần tới. Được biết, các đánh giá của Bộ Ngoại giao bao gồm tỷ lệ lây nhiễm, năng lực xét nghiệm và điều trị tại nơi đó.

Tính đến cuối tuần trước, Mỹ thông báo rằng một nửa số người trưởng thành ở Mỹ đã nhận được ít nhất một mũi vắc xin COVID-19, giúp quốc gia này tiến gần hơn miễn dịch cộng đồng trong những tháng tới.

Cho đến nay, Mỹ đã có  hơn 582.000 ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở Mỹ, với hơn 32,5 triệu ca COVID-19  được ghi nhận.

Theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus  cảnh báo về một đợt gia tăng trên toàn cầu trong bối cảnh  tỷ lệ các ca nhiễm mới đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch xuất hiện.

>>>>>>>> Xem thêm: Du lịch kết hợp tiêm vắc xin

WHO: Số ca tử vong do COVID-19 tăng tuần thứ 5 liên tiếp, có sự gia tăng trong nhóm trẻ tuổi

WHO: Tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu sắp đạt mức cao nhất

Hải Yến

(Theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Khách du lịch Việt Nam tới Anh sẽ được miễn cách ly y tế
SKĐS - Anh đã dỡ bỏ quy dịnh cách ly 14 ngày đối với hành khách đến Anh từ 59 quốc gia. Hành khách đến từ Việt Nam cũng sẽ được miễn cách ly 14 ngày, tuy nhiên khách du lịch đến từ Mỹ vẫn bị hạn chế.
Châu Âu: COVID-19 gia tăng sau kỳ nghỉ du lịch
SKĐS - Hầu hết các nước châu Âu đều ghi nhận ca mắc COVID-19 tăng trở lại vài tuần nay sau khi gỡ bỏ phong tỏa và người dân đi du lịch nhiều.
Peru: Mở cửa lại thành cổ Machu Picchu cho khách du lịch
SKĐS - Ngày 25/2, chính quyền tỉnh Cusco (Peru) thông báo Thành cổ Machu Picchu của người Inca - "viên ngọc quý" giúp quốc gia Nam Mỹ này xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới – sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 1/3 tới.
Du lịch kết hợp tiêm vắc xin
SKĐS - Người ta thường nghe tới du lịch chăm sóc sức khỏe hoặc du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay lại “khai sinh” ra loại hình du lịch mới, đó là du lịch tiêm vắc xin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm