Mỹ cảnh báo làn sóng lây nhiễm mới COVID-19

20-03-2022 4:59 AM | Quốc tế

Cố vấn y tế Nhà Trắng cảnh báo rằng trong vài tuần tới, số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ có thể gia tăng trở lại sau khi giảm dần trong thời gian gần đây.

Bộ Y tế phủ nhận Evusheld là siêu vaccine, quy định nghiêm đối tượng có thể dùngBộ Y tế phủ nhận Evusheld là siêu vaccine, quy định nghiêm đối tượng có thể dùng

SKĐS - Mới đây, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin Evusheld là siêu vaccine đang xuất hiện trôi nổi trên mạng, bên cạnh đó quy định nghiêm 2 nhóm đối tượng được phép sử dụng loại thuốc này trong điều trị COVID-19.

Ngày 18/3, cố vấn y tế Nhà Trắng, Tiến sỹ Anthony Fauci, cảnh báo rằng trong vài tuần tới, số ca mắc mới COVID-19 ở Mỹ có thể gia tăng trở lại sau khi giảm dần trong thời gian gần đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu với hãng tin ABC News, Tiến sỹ Fauci nói: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong vài tuần tới xu hướng giảm dần số ca mắc mới sẽ phần nào chững lại, thậm chí còn có thể gia tăng.”

Ông nêu rõ: "Liệu điều đó có dẫn đến một đợt tăng đột biến khác, hay có thể là một đợt tăng nhỏ hoặc trung bình hay không, những khả năng này vẫn chưa rõ ràng vì có rất nhiều diễn biến trong thời điểm hiện nay."

Mỹ cảnh báo làn sóng lây nhiễm mới COVID-19 - Ảnh 2.

Học sinh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi tới trường học tại New York, Mỹ, ngày 7/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại Mỹ, số ca mắc mới COVID-19 đã giảm trong 2 tháng qua, với tỷ lệ phơi nhiễm mới ở mức hơn 30.000 ca/ngày.

Dự báo của Tiến sỹ Fauci được đưa ra căn cứ vào trường hợp nước Anh, nơi mà những ca dương tính mới đã bắt đầu tăng nhẹ trở lại.

Trong khi đó, cùng ngày, cơ quan y tế Pháp khuyến cáo những người từ 65 tuổi trở lên, có bệnh nền hoặc tình trạng sức khỏe đặc biệt nên được tiêm mũi vaccine tăng cường thứ hai, tức là mũi thứ 4.

Chính phủ chỉ đạo xem xét cấp giấy lưu hành vaccine nội địa Nanocovax


(Nguồn: TTXVN/Vietnam+)
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH