DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Canada căng thẳng vì các nước NATO không tăng chi tiêu quốc phòng
PA - 16:45 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo, ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào 11- 12/7 tại Bỉ để thảo luận về các vấn đề an ninh xuyên Đại Tây Dương và các thách thức an ninh trong tình hình mới.

 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng.

Tổng thống Mỹ D.Trump yêu cầu đích danh Canada cũng như các thành viên NATO khác tăng chi tiêu quốc phòng, vì điều này ảnh hưởng tới an ninh của NATO. NATO là một tổ chức có 29 thành viên, một liên minh quân sự các quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu, cùng nhau ký hiệp ươ bảo vệ lẫn nhau đối phó với các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Bên cạnh mâu thuẫn về tài chính quân sự, Canada và Mỹ đang lâm vào cuộc đối đầu thương mại khi Mỹ áp các mức thuế với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của Canada.

PA

(theo Tân hoa xã)

Tin chân bài
Ukraine chưa sẵn sàng trở thành thành viên của EU hay NATO
SKĐS - Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, ngày 22/2, cho biết nước này vẫn chưa sẵn sàng trở thành thành viên của EU) hay NATO.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO
SKĐS - Ngày 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO tại thủ đô Brussels, Bỉ.
Montenegro gặp trở ngại trong tiến trình gia nhập NATO
SKĐS - Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic: Chúng tôi đã chịu nhiều áp lực ngăn chặn việc gia nhập NATO, nhưng chúng tôi đã chống lại điều này nhờ sức mạnh của Nhà nước, các tổ chức, dân chủ và nguyên tắc dân chủ.
Đàm phán Nga NATO: Chưa tìm được tiếng nói chung
SKĐS - Các nhà lãnh đạo cấp cao của Nga và NATO vừa nhóm họp nhằm tháo gỡ những bất đồng trong quan hệ hai bên, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khác biệt, đặc biệt trong bối cảnh EU vừa gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng nữa về vấn đề Ukraine.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm