DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Canada căng thẳng vì các nước NATO không tăng chi tiêu quốc phòng
PA - 16:45 26/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa thông báo, ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vào 11- 12/7 tại Bỉ để thảo luận về các vấn đề an ninh xuyên Đại Tây Dương và các thách thức an ninh trong tình hình mới.

 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng.

Tổng thống Mỹ D.Trump yêu cầu đích danh Canada cũng như các thành viên NATO khác tăng chi tiêu quốc phòng, vì điều này ảnh hưởng tới an ninh của NATO. NATO là một tổ chức có 29 thành viên, một liên minh quân sự các quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu, cùng nhau ký hiệp ươ bảo vệ lẫn nhau đối phó với các cuộc tấn công từ bên ngoài.

Bên cạnh mâu thuẫn về tài chính quân sự, Canada và Mỹ đang lâm vào cuộc đối đầu thương mại khi Mỹ áp các mức thuế với sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu của Canada.

PA

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
NATO mở rộng biên giới – Nga quyết không ngồi nhìn
SKĐS - Trước thông tin Ba Lan sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ USD xây dựng căn cứ lâu dài của Mỹ tại Ba Lan, Nga bày tỏ lo ngại Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang mở rộng biên giới, đe dọa an ninh Nga.
Colombia trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên gia nhập NATO
SKĐS - Ngày 31/5, Colombia trở thành nước Mỹ Latinh đầu tiên gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) với tư cách “đối tác toàn cầu”.
Tổng thống Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào tháng 7
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Bỉ để dự cuộc họp thượng đỉnh NATO vào ngày 11-12/7, và sau đó sẽ thăm Anh vào ngày 13/7.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm