Mỹ: Bùng phát dịch bệnh quai bị, hơn 700 người nhiễm bệnh

14-05-2019 2:00 PM | Quốc tế

SKĐS - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa cảnh báo về sự gia tăng của bệnh quai bị. Tính đến cuối tháng 4, Mỹ đã ghi nhận 736 trường hợp mắc bệnh quai bị kể từ đầu năm 2019, trong đó riêng tháng 4 là 310 trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa  cảnh báo về sự gia tăng của bệnh quai bị. Tính đến cuối tháng 4, Mỹ đã ghi nhận 736 trường hợp mắc bệnh quai bị kể từ đầu năm 2019, trong đó riêng tháng 4 là 310 trường hợp. Đã có 42 bang của Mỹ có người mắc bệnh. Năm 2018, Mỹ có hơn 2000 trường hợp măc bệnh quai bị.

Bệnh quai bị do virus gây ra và lây lan qua nước bọt, chất nhầy, nên việc tiếp xúc nơi trường học, dùng chung dụng cụ ăn, uống dễ làm bệnh lây lan. Cách tốt nhất để phòng bệnh quai bị là tiêm phòng.  Theo CDC, tiêm vắc xin quai bị  với 2 liều sẽ đạt được hiệu quả phòng bệnh rất cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo người mắc bệnh quai bị cần được phát hiện và điều trị kịp thời, phòng tránh biến chứng nguy hiểm.  Một trong những biến chứng nguy hiểm và để lại hậu quả nặng nề của quai bị là gây viêm teo tinh hoàn ở nam giới, chiếm tỷ lệ cao hoặc suy buồng trứng ở nữ giới , chiếm tỷ lệ thấp hơn.


Hải Yến
Ý kiến của bạn