Mướt mắt với những vườn chè đẹp như tranh giữa lưng chừng núi, lưng chừng đồi

01-10-2022 10:54 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Đồi chè Bản Bo, nơi được biết đến là mảnh đất thiên đường xinh đẹp của Huyện Tam Đường (Lai Châu). Nơi đây sở hữu những đồi chè xanh mướt, cảnh quan thiên nhiên trong lành tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 1.

Đồi chè Bản Bo cách thị trấn Tam Đường khoảng 9km là một địa điểm du lịch của Huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu, nơi đây sở hữu những đồi chè bạt ngàn quanh năm xanh mướt.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 2.

Huyện Tam Đường nằm ở độ cao từ 700 - 1.200m so với mực nước biển, có khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng phù hợp phát triển cây chè. Để cây chè cho năng suất, chất lượng cao, đem lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân, chính quyền tỉnh Lai Châu nói chung và huyện Tam Đường nói riêng luôn chú trọng đầu tư để phát triển vùng chè chất lượng cao.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 3.

Vậy nên, mỗi khi đặt chân tới đây, du khách sẽ có cơ hội tận mắt khám phá quy trình nuôi trồng và thu hoạch chè tươi, cũng như được thưởng thức những chén chè chất lượng. Ngoài ra, đồi chè cũng là nơi thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, bởi những cánh đồng chè xanh mướt, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp .

Đến đây, du khách sẽ tránh xa khói bụi và ồn ào tấp nập nơi thành thị, chìm đắm trong không gian sống an lành, khoáng đạt gần gũi với thiên nhiên tươi xanh. Màu xanh mướt của những đồi chè ấy cùng hương thơm dịu nhẹ tỏa ra từ những búp chè xanh non vừa chớm sẽ mang đến cho du khách cảm giác thư thái lạ kỳ.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 5.

Đồi chè càng trở nên đẹp hơn vào buổi bình minh, hay lúc hoàng hôn khi những tia nắng mặt trời xuyên qua tầng mây rọi xuống đồi chè, tạo nên một bức tranh thiên nhiên huyền ảo.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 6.

Chè ở đây được biết tới là cây kinh tế chính của xã Tam Đường (Lai Châu), đồng thời là nguồn gốc của rất nhiều thương hiệu chè nồi tiếng trong nước.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 7.

Những năm gần đây, chè búp rất được ưa chuộng, người trồng chè xã Bản Bo vui mừng, phấn khởi vì nhiều năm nay chè được mùa, có đầu ra ổn định. Hiện nay, trên địa bàn xã có 5 công ty thu mua chè, thuận lợi cho quá trình thu hái và bảo quản chè.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 8.

Những đồi chè cao ngút tầm mắt, lên tới tận đỉnh đồi cao cả trăm mét, hàng nối hàng, cây nối cây.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 9.

Không chỉ có khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn, cây chè còn góp phần giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân, do vậy người dân nơi đây đã nhanh chóng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng từ diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng chè. Đến nay, cây chè đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt, trở thành cây trồng mũi nhọn của địa phương.

Khám phá đồi chè Bản Bo xanh mướt đẹp như tranh trên đất Tam Đường - Ảnh 10.

Được biết, năm 2008, khi xã Bản Bo được huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu hỗ trợ trồng thử nghiệm các giống chè mới. Sau một năm, chè kim tuyên được xác định là giống chủ lực trên con đường tái cơ cấu cây trồng trên đất dốc. Từ 8 ha chè ban đầu, xã chuyển mạnh sang phát triển trồng chè chất lượng cao, gắn với chế biến, sản xuất. Đến nay, toàn xã Bản Bo có hơn 1.000ha trồng chè.

Khám phá đồi chè, du khách còn được tận tay hái những búp chè xanh non mơn mởn, cảm giác được hít hà mùi thơm quyến rũ, mê hoặc của hương chè giữa mênh mông đất trời khiến cho bất kỳ du khách tới đây cũng phải mê mẩn bởi vẻ đẹp, sự quyến rũ của đồi chè

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH