DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mướp nấu thịt heo nạc
10:00 14/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường trong ngày hè, SK&ĐS xin giới thiệu món mướp nấu thịt heo nạc bổ dưỡng

Nguyên liệu: 200g mướp, 200g thịt heo nạc, 20g nấm rơm, 10g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, 3g bột nêm.

Cách làm: mướp gọt vỏ, bỏ hột cắt lát, thịt heo nạc cắt lát, nấm rơm cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng, nấm rơm xào thơm, thêm nước dùng, nấu sôi bằng lửa vừa. Sau đó thêm thịt heo nạc, mướp, nêm muối, bột nêm, nấu khoảng 5 phút thì dùng.

Tác dụng: món canh giúp thanh nhiệt hóa đàm, mát máu giải độc, sát trùng, thông kinh lạc, hành huyết lợi tiểu, mùa hè thường dùng giúp giải nhiệt trừ phiền, sinh tân (tạo thể dịch) giải khát.

 

LY.DS. BÀNG CẨM

 

Tin liên quan
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây mướp ít người biết đến
SKĐS - Quả mướp không những là thực phẩm bổ dưỡng trong những ngày hè, mà các bộ phận khác của cây mướp còn được dùng để chữa nhiều bệnh.
Quả mướp - Thuốc quý mùa hè
SKĐS - Các bộ phận của cây mướp lúc còn non cũng như khi đã già đều dùng làm thuốc để chữa bệnh. Đặc biệt, cây mướp chữa bệnh thấp nhiệt thường xảy ra vào mùa hè.
Quả mướp Rau ngon, vị thuốc quý
SKĐS - Quả mướp, người Tày gọi là mác hom, tên Thái là co buôn hom. Được dùng làm rau nấu canh, luộc, xào...
Tuyệt diệu mướp đắng
SKĐS - Mướp đắng-thứ quả rẻ và ngon-tưởng như sơ sài nhưng lại đầy hữu ích.. Hãy trải nghiệm góc ứng dụng ngay dưới đây.
Xơ mướp chữa tắc tia sữa
SKĐS - Xơ mướp được lấy từ quả mướp chín thật già đã khô quắt...
Mướp đắng - món ăn vị thuốc quý
SKĐS - Theo y học cổ truyền, mướp đắng tính hàn, vị đắng, vào kinh tâm, phế, vị; có tác dụng thanh nhiệt giải thử, lương huyết lợi niệu,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm