Nguyên liệu: 200g mướp, 200g thịt heo nạc, 20g nấm rơm, 10g gừng tươi, 5ml dầu ăn, 2g muối, 3g bột nêm.
Cách làm: mướp gọt vỏ, bỏ hột cắt lát, thịt heo nạc cắt lát, nấm rơm cắt lát, gừng tươi gọt vỏ cắt lát. Đổ dầu vào chảo, phi thơm với gừng, nấm rơm xào thơm, thêm nước dùng, nấu sôi bằng lửa vừa. Sau đó thêm thịt heo nạc, mướp, nêm muối, bột nêm, nấu khoảng 5 phút thì dùng.
Tác dụng: món canh giúp thanh nhiệt hóa đàm, mát máu giải độc, sát trùng, thông kinh lạc, hành huyết lợi tiểu, mùa hè thường dùng giúp giải nhiệt trừ phiền, sinh tân (tạo thể dịch) giải khát.
LY.DS. BÀNG CẨM