DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Muốn tăng thì phải giảm
Cả Nghĩ - 15:17 28/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tự dưng Hai Phiếm gật gù nhắc đến câu văn của Nam Cao:

Tự dưng Hai Phiếm gật gù nhắc đến câu văn của Nam Cao:

- Cuộc đời là chiếc chăn quá hẹp, đắp  được phía này thì phía kia bị hở.

- Lương hưu tháng này đang đợi mà còn ngồi đấy văn với chả thơ.

- Thì đang nghĩ đến chuyện tăng lương đây.

- Thì năm hết Tết đến rồi. Đợi mãi chuyện tăng lương theo lộ trình - Chắc phải tăng lương thôi chứ vật giá lên mà lương nằm một chỗ…

- Chẳng qua nước ta còn nghèo…

- Nghèo mà những chuyện như chỉ một HĐND tỉnh mà tiếp khách cũng hết 3,3 tỷ/năm. Rồi cuối năm Hội nghị tổng kết búa xua...

- Thì cũng phải làm chứ!

- Không trách nhưng phải có hiệu quả. Hội nghị, hội thảo cũng vậy, có tác dụng thế nào chứ không phải là để đi nghỉ mát và bạn bè ở xa gặp nhau bằng tiền ăn ở đi lại của dân. Càng cuối năm càng có những việc trên để tiêu cho hết tiền được cấp là sao?

- Ờ ờ… cứ cắt các khoản vô lý đó thì chắc đủ tiền tăng lương nhỉ!

- Biên chế đừng phình ra thêm chứ chưa cần giảm rồi quản lý chi tiêu công như mua sắm ôtô vật dụng cho đúng quy định thì thừa tiền tăng lương là khác.

- Ngân sách có thế, muốn  tăng cái này phải giảm cái kia chứ!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Hà Nội: Trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK Vân Đình do bệnh lý bẩm sinh?
SKĐS - Ngày 27/12, ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vân Đình (Hà Nội) xác nhận thông tin về một trường hợp trẻ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện.
Nghỉ Tết Dương lịch 2017: Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực 24/24h
SKĐS - Ngày 27/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã ký công văn số 9130/BYT-VPB gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tổ chức trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2017.
Bộ Y tế lấy mẫu tại 10 làng ung thư để xét nghiệm lại
SKĐS - Ngày 27/12, Bộ Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm lại nguy cơ ung thư tại 10 làng ở các địa phương gồm: Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định và Bình Thuận để người dân yên tâm.
Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế làm chủ công nghệ và tổ chức sản xuất vắc xin
SKĐS - Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, các bộ, ngành liên quan rà soát các nhóm nhiệm vụ: Các nhiệm vụ khoa học và công nghệ liên quan đến bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; các nhiệm vụ khoa học và công nghệ về bảo đảm quốc phòng, an ninh...
Lặng thầm thầy thuốc gây mê- hồi sức…
SKĐS - Nghề của họ được ví như bước thang để phẫu thuật viên lên đài danh vọng "bày tay vàng". Họ thường “đi trước, về sau” trong mỗi cuộc phẫu thuật… Họ chính là bác sĩ, điều dưỡng làm công việc gây mê hồi sức
BV E chuyển giao kỹ thuật cao: Nhiều ca phẫu thuật tim mạch lồng ngực khó thành công ở Bv vệ tinh
SKĐS -Bệnh viện E vừa tổ chức hội nghị Sơ kết dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ngoại tim mạch và lồng ngực giai đoạn 2013- 2016 và định hướng triển khai giai đoạn 2016 -2020 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Ủng hộ Bắc Kạn thực hiện hiệu quả đề án Bệnh viện vệ tinh
SKĐS - Ngày 27/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc tại tỉnh Bắc Kạn về công tác y tế trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Văn Du- Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh và một số lãnh đạo sở, ban ngành liên quan.
Hà Nội rét 13 độ C
SKĐS - Ở các tỉnh miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm