DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Muốn tăng sức mạnh cơ bắp đừng bỏ qua rau lá xanh
Nguyễn Liên Ninh - 12:16 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU), chỉ ăn một chén rau xanh mỗi ngày có thể cải thiện chức năng cơ bắp.

Chức năng cơ kém có liên quan đến tăng nguy cơ té ngã và gãy xương và được coi là một chỉ số quan trọng của sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Theo đó, những người ăn một chế độ ăn giàu nitrat, chủ yếu là từ rau, có chức năng cơ bắp ở chi dưới của họ tốt hơn đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 3.759 người Úc tham gia vào nghiên cứu AusDiab của Viện Tim mạch và Tiểu đường Melbourne trong khoảng thời gian 12 năm. Họ phát hiện ra rằng những người có lượng nitrat thường xuyên cao nhất có sức mạnh chi dưới lớn hơn 11% so với những người có lượng nitrat thấp nhất. Tốc độ đi bộ cao hơn lên đến 4% cũng đã được báo cáo.

TS Mark Sim của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng ECU, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, kết quả cho thấy bằng chứng quan trọng về vai trò của chế độ ăn uống đối với sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn nhiều rau giàu nitrat có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp của bạn bất kể hoạt động thể chất nào. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chức năng của cơ bắp, cần một chế độ ăn uống cân bằng giàu rau lá xanh, kết hợp với tập thể dục thường xuyên, bao gồm cả rèn luyện sức mạnh.

Các loại rau xanh giàu nitrat như rau diếp, rau bina, cải xoăn và thậm chí là củ cải đường... được các nhà khoa học khuyến cáo dùng nếu bạn muốn tăng sức mạnh cơ bắp.

 

 

 

Nguyễn Liên Ninh

(Theo MDF 3/2021)

Tin liên quan
Ăn nhiều rau lá xanh phòng tránh bệnh glôcôm
SKĐS - Theo một nghiên cứu của Mỹ, ăn các loại rau lá xanh như rau bina, rau diếp, cải xoăn có thể làm giảm 30% nguy cơ bị bệnh glôcôm.
Các loại rau lá xanh giúp tim khỏe
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đây, cải xoăn, mùi tây, bông cải xanh và rau chân vịt là những loại rau xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vitamin K có trong các loại rau này góp phần giúp tim khỏe.
Rau bina có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp
SKĐS - Một số nghiên cứu trước đây cho rằng rau bina có nhiều lợi ích sức khỏe, như ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa hen suyễn, hạ huyết áp và giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát tình trạng của họ. Nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức cho thấy, các hợp chất chiết xuất từ rau bina còn cải thiện đáng kể sức mạnh cơ bắp.
Đau nhức cơ bắp, dùng thuốc thế nào?
SKĐS - Trong cuộc sống hàng ngày, một số người gặp phải chứng đau nhức cơ bắp với các mức độ và vị trí khác nhau. Vậy, khi gặp triệu chứng này có thể dùng thuốc gì để giảm bớt cơn đau nhức, khó chịu?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm