Muốn tăng sức mạnh cơ bắp đừng bỏ qua rau lá xanh

31-03-2021 12:16 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Theo một nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU), chỉ ăn một chén rau xanh mỗi ngày có thể cải thiện chức năng cơ bắp.

Chức năng cơ kém có liên quan đến tăng nguy cơ té ngã và gãy xương và được coi là một chỉ số quan trọng của sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Theo đó, những người ăn một chế độ ăn giàu nitrat, chủ yếu là từ rau, có chức năng cơ bắp ở chi dưới của họ tốt hơn đáng kể.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 3.759 người Úc tham gia vào nghiên cứu AusDiab của Viện Tim mạch và Tiểu đường Melbourne trong khoảng thời gian 12 năm. Họ phát hiện ra rằng những người có lượng nitrat thường xuyên cao nhất có sức mạnh chi dưới lớn hơn 11% so với những người có lượng nitrat thấp nhất. Tốc độ đi bộ cao hơn lên đến 4% cũng đã được báo cáo.

TS Mark Sim của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng ECU, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, kết quả cho thấy bằng chứng quan trọng về vai trò của chế độ ăn uống đối với sức khỏe tổng thể. Chế độ ăn nhiều rau giàu nitrat có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp của bạn bất kể hoạt động thể chất nào. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chức năng của cơ bắp, cần một chế độ ăn uống cân bằng giàu rau lá xanh, kết hợp với tập thể dục thường xuyên, bao gồm cả rèn luyện sức mạnh.

Các loại rau xanh giàu nitrat như rau diếp, rau bina, cải xoăn và thậm chí là củ cải đường... được các nhà khoa học khuyến cáo dùng nếu bạn muốn tăng sức mạnh cơ bắp.

 

 

 


Nguyễn Liên Ninh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH