Muốn tăng chiều cao cho trẻ, đừng quên kẽm!

02-09-2022 9:20 AM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Một trong các khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ đó là kẽm. Tuy nhiên, bổ sung kẽm bao nhiêu trong khoảng thời gian nào lại không phải ai cũng biết.

Muốn tăng chiều cao cho trẻ, đừng quên kẽm

Thiếu kẽm - 'Thủ phạm' khiến trẻ biếng ăn, chậm lớnThiếu kẽm - "Thủ phạm" khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn

Theo kết quả khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ trẻ biếng ăn trong độ tuổi từ 1-6 tại Việt Nam chiếm đến 37%. Mẹ có biết, thiếu kẽm chính là một trong những "thủ phạm" khiến trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi cọc.

Truyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghịTruyền hình trực tuyến: Tiêu hóa vững vàng, bé tăng cân và chiều cao chuẩn khuyến nghị

Một hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp trẻ hấp thu được đa dạng các chất dinh dưỡng từ đó giúp tăng cân, chiều cao cũng như phát triển trí tuệ. Nhất là giai đoạn từ 2 đến 10 tuổi, độ tuổi cần được được chú trọng cả về thể chất lẫn trí não để làm bàn đạp cho sự phát triển ở giai đoạn dậy thì.

Cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển của trẻ để không bỏ qua thời điểm tăng chiều cao Cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển của trẻ để không bỏ qua thời điểm tăng chiều cao

SKĐS - Có bốn giai đoạn chính phát triển chiều cao ở trẻ, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng, chăm sóc nên biết để hỗ trợ trẻ phát triển tốt nhất trong những giai đoạn quan trọng.


SKĐS
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH