Hà Nội

Mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng nghìn suất cơm cho lực lượng chống dịch

24-09-2021 6:27 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Để hỗ trợ lực lượng chống dịch tại tỉnh nhà, vợ chồng anh Hà đã trưng dụng nhà hàng và nhân viên của người bạn thân để hàng ngày nấu hàng trăm suất cơm ngon, dinh dưỡng.

Đó là việc làm ý nghĩa của vợ chồng anh Nguyễn Danh Hà (SN 1983) và chị Phan Thị Tuyết Thơm (SN 1983) trú tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Chia sẻ cùng PV Báo Sức khỏe & Đời sống, chị Thơm cho biết, khi dịch COVID-19 bùng phát tại Quảng Bình vợ chồng chị chủ yếu hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các bếp ăn ở một số phường có dịch như Nam Lý, Bắc Lý, Hải Thành.

Vợ chồng tại Quảng Bình mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng ngàn suất cơm cho lực lượng chống dịch - Ảnh 2.

Hàng trăm suất ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng được vợ chồng chị Thơm tổ chức nấu hàng ngày.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, lực lượng tuyến đầu chống dịch ngày càng vất vả, nhất là đội ngũ nhân viên y tế. Khi được một người bạn gợi ý việc nấu cơm hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ chống dịch, vợ chồng chị lập tức bắt tay vào thực hiện.

Để có địa điểm nấu hàng trăm suất ăn mỗi ngày, vợ chồng chị Thơm phải trưng dụng khu bếp, đầu bếp và gần 10 nhân viên nhà hàng Làng Choa 2 nằm tại chân cầu Nhật Lệ 2 của người bạn thân.

Vợ chồng tại Quảng Bình mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng ngàn suất cơm cho lực lượng chống dịch - Ảnh 3.

Chị Thơm vào bếp tự tay chế biến các món ăn ngon để gửi tới lực lượng tham gia chống dịch.

Chị Thơm chia sẻ, trong thời gian dịch bệnh, việc đi lại khó khăn, nên ban đầu chỉ nhận giúp một khoảng vài ngày. Nhưng sau những lần chuyển các suất ăn sáng đến trung tâm, bắt gặp cảnh nhân viên y tế vẫn nguyên bộ đồ bảo hộ, nằm ngủ nghiêng ngả ngay giữa nền nhà vì thức đêm làm việc. Và còn có những gương mặt phờ phạc của lái xe chở bệnh nhân F0, chị thấy thương vô cùng. Vì thế, hơn nửa tháng nay, bếp thiện nguyện của vợ chồng chị vẫn đỏ lửa đều đặn.

Mỗi ngày, hơn 300 suất ăn miễn phí được đóng hộp cẩn thận, sạch sẽ, đầy đủ thức ăn và căn đúng giờ nghỉ để khi chuyển đến bảo đảm còn nóng hổi được trao tận tay đội ngũ nhân viên y tế của CDC.

Vợ chồng tại Quảng Bình mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng ngàn suất cơm cho lực lượng chống dịch - Ảnh 4.

Hơn nửa tháng nay, mỗi ngày có khoảng 300 suất ăn được gửi tới lực lượng chống dịch.

Để chuẩn bị những suất ăn này, vợ chồng chị phải lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. Cùng với đó, thực đơn được thay đổi mỗi ngày tránh nhàm chán.

Mình làm từ cái tâm, nên cố gắng để chuẩn bị tốt nhất có thể, chỉ mong được sẻ chia một phần khó khăn cho lực lượng chống dịch - chị Thơm tâm sự.

Còn anh Nguyễn Danh Hà, chồng chị Thơm thì tâm niệm, những lúc khó khăn như thế này, bản thân có điều kiện hơn một chút thì góp sức để san sẻ như một lẽ tự nhiên. Để đảm bảo kinh phí hoạt động bếp, vợ chồng anh cũng kêu gọi thêm sự ủng hộ của người thân, bạn bè. Cùng đồng hành, người thân, bạn bè người góp tiền, người góp rau củ, cá tươi...

"Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc mua và đi gom thực phẩm ở nhiều nơi rất mất thời gian. Các con còn nhỏ lại đi sớm về muộn, nhiều người khuyên vợ chồng nên giúp ít ngày là được. Nhưng những vất vả của mình có đáng chi so với lực lượng tuyến đầu chống dịch, nên cứ tự nhủ mỗi ngày gắng thêm một tí", chị Thơm chia sẻ.

Vợ chồng tại Quảng Bình mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng ngàn suất cơm cho lực lượng chống dịch - Ảnh 5.

Anh chị luôn cố gắng để chuẩn bị tốt nhất có thể, với mong muốn được sẻ chia một phần khó khăn cùng lực lượng chống dịch.

Những người quen của vợ chồng chị Thơm cho PV biết, từ nhiều năm nay, vợ chồng chị thường xuyên tổ chức các đoàn, chương trình thiện nguyện giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn lúc thiên tai, địch họa nhưng khá kín tiếng.

Mới đây, anh chị đã tổ chức đấu giá chiếc xe mô tô cổ và rao bán chiếc ca nô được mua hơn 300 triệu đồng để chở hàng cứu trợ đồng bào trong trận lũ lụt lịch sử tháng 10/2020, góp kinh phí ủng hộ tâm dịch Bắc Giang và vận chuyển gần 100 tấn lương thực ủng hộ đồng bào miền Nam.

Vợ chồng tại Quảng Bình mượn nhà hàng bạn thân nấu hàng ngàn suất cơm cho lực lượng chống dịch - Ảnh 6.

Ngoài tham gia hỗ trợ thực phẩm trong thời gian dịch bệnh, vợ chồng chị Thơm đã và đang tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

Ông Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, trong lúc dịch bệnh khó khăn, những tấm lòng như vợ chồng anh Hà, chị Thơm thật trân quý, góp phần san sẻ, động viên lực lượng tuyến đầu yên tâm làm nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

“Chuyến xe 0 đồng” miệt mài chở bệnh nhân COVID-19 và chuyển F “Chuyến xe 0 đồng” miệt mài chở bệnh nhân COVID-19 và chuyển F

SKĐS - Người dân Quảng Bình đã quen thuộc với hình ảnh chiếc xe cấp cứu mang logo “Chuyến xe 0 đồng” luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí bệnh nhân nghèo và hỗ trợ lực lượng chức năng chuyển F.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tăng cường kiểm soát chặt tại 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ thủ đô Hà Nội.Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH