Muốn giảm cân hiệu quả, cần hạn chế ăn 5 loại trái cây này

05-12-2021 11:50 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Có những trái cây ăn giúp bạn giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu, nhưng lại có nhiều loại trái cây sẽ phá hỏng chế độ giảm cân của bạn.

Theo ThS. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), nhiều người nghĩ rằng ăn hoa quả sẽ không gây béo, thậm chí không ít người nhịn ăn cơm để ăn hoa quả nhằm giảm cân mà không biết cách này hoàn toàn có thể gây tăng cân nếu bạn ăn không hợp lý. Đặc biệt, các loại quả chín có vị ngọt, có hàm lượng đường cao, nếu ăn nhiều sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn. Cụ thể như:

1. Sầu riêng

Muốn giảm cân hiệu quả, cần tránh xa 5 loại trái cây này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sầu riêng lại chứa nhiều chất béo tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không có lợi cho người muốn giảm cân. 100g sầu riêng đã cung cấp từ 129–181 calo và một múi sầu riêng kích cỡ trung bình cũng đã có 357 calo. Với hàm lượng này, sầu riêng được xếp đứng đầu trong danh sách khiến chị em dễ bị tăng cân.

2. Quả nhãn, vải

Muốn giảm cân hiệu quả, cần tránh xa 5 loại trái cây này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhãn, vải không những tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, 2 loại quả này lại chứa rất nhiều đường. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhãn và vải ngay sau bữa ăn chính thì sẽ làm tăng hàm lượng calo nạp vào cơ thể. Vì vậy, nếu bạn cần giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể thì nên tận dụng các loại trái cây này một cách thật thông minh và điều độ.

3. Chuối chín

Muốn giảm cân hiệu quả, cần tránh xa 5 loại trái cây này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Chuối rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người chơi thể thao. Tuy nhiên, vì chuối chứa nhiều calo và có hàm lượng đường tự nhiên nên người giảm cân không được ăn quá nhiều.

Một trái chuối chứa khoảng 150 calo và 37,5g carbohydrate. Nếu ăn từ 2 đến 3 trái chuối/ngày thì sẽ rất dễ gây tăng cân. Vì vậy, nếu muốn giảm cân hiệu quả thì chỉ nên ăn 1 trái chuối/ngày.

4. Xoài chín

Muốn giảm cân hiệu quả, cần tránh xa 5 loại trái cây này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Xoài có hàm lượng đường cao nên có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân nếu ăn nhiều. Cũng như nhiều loại trái cây khác, nếu ăn vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu ăn nhiều quá sẽ khiến cơ thể nạp nhiều đường, dễ gây tăng cân.

5. Hoa quả sấy khô

Muốn giảm cân hiệu quả, cần tránh xa 5 loại trái cây này - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Một số loại trái cây khô như nho khô, mận khô chứa nhiều đường. Vì đã được làm khô nên hàm lượng chất xơ của chúng sẽ thấp. Theo nghiên cứu một chén nho khô chứa đến 500 calo, trong khi 1 chén mận khô chứa 450 calo. Do đó, trái cây khô có chỉ số đường huyết rất cao.

Ăn nhiều nho khô sẽ khiến cơ thể nạp nhiều calo và phá hỏng chế độ ăn kiêng. Trong trường hợp người giảm cân muốn ăn thì chỉ nên ăn với số lượng rất ít.

Ăn bơ hàng ngày tốt cho đường ruột và giúp giảm cânĂn bơ hàng ngày tốt cho đường ruột và giúp giảm cân

SKĐS - Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Illinois, Chicago, Mỹ cho thấy, ăn quả bơ như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày giúp phân hủy chất béo trong cơ thể và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Mời bạn đọc xem video đang được nhiều người quan tâm

Giải thích lí do tại sao bạn vẫn tăng cân dù ăn hoa quả rất nhiều.


M.H
(Tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH