Muốn giảm cân hãy ăn trưa sớm

07-10-2014 2:29 PM | Thông tin dược học

SKĐS -Bữa ăn chính với thành phần và chất lượng nhiều nhất trong ngày cần được ăn sớm hơn, khi đó việc giảm cân sẽ đạt kết quả mà không cần phải thay đổi đặc biệt gì trong khẩu phần ăn

Các nhà khoa học Mỹ khẳng định bữa ăn chính với thành phần và chất lượng nhiều nhất trong ngày cần được ăn sớm hơn, khi đó việc giảm cân sẽ đạt kết quả mà không cần phải thay đổi đặc biệt gì trong khẩu phần ăn.

 

Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ưa thích mà không sợ béo nếu ăn chúng sớm
Bạn vẫn có thể thưởng thức những món ăn ưa thích mà không sợ béo nếu ăn chúng sớm

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học tổng hợp Boston, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên tổng số 420 người chia làm 2 nhóm. Tất cả đều có khẩu phần ăn giống hệt nhau, song ở nhóm thứ nhất bữa ăn nhiều calo nhất diễn ra trước 15 giờ hàng ngày, còn nhóm thứ hai thì ngược lại, sau 15 giờ. Kết quả là các thành viên của nhóm 1 đã giảm cân thành công hơn nhiều so với các thành viên trong nhóm 2.

Các nhà khoa học đã giải thích quy luật trên rằng khi ăn muộn, cơ thể sẽ khó tiêu hóa mỡ, vì thế dẫn đến việc tăng cân. Vì vậy, không cần phải từ bỏ những món ăn béo ngậy ưa thích của mình mà điều quan trọng hơn là bạn cần  ăn chúng càng sớm càng tốt.

Hải Long

(Theo aif.ru)

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH