Muốn con tăng chiều cao: Phải làm sao?

19-11-2020 20:00 | Đời sống

SKĐS - Bộ gen di truyền luôn có vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất mà còn có nhiều yếu tố bên ngoài khác như điều kiện sống, chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Nếu biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý, tập luyện và kiên trì ứng dụng, những điều này có thể tác động tích cực đến chiều cao của trẻ em một cách đáng kể. Theo đó, cha mẹ có thể có thể giúp trẻ tăng chiều cao và khỏe hơn, thông qua các phương pháp đơn giản và hiệu quả sau đây.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

(Ảnh minh họa)

Những năm đầu đời và độ tuổi trẻ dậy thì, sự phát triển thể chất của trẻ xảy ra một cách vượt bậc, thậm chí cha mẹ có thể thấy rõ qua từng tháng. Để được như vậy, khía cạnh quan trọng nhất làm tăng chiều cao cho con là bạn cần đảm bảo bé có được một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cụ thể là các loại thực phẩm mà trẻ tiêu thụ phải giàu dưỡng chất và cân bằng, phải bao gồm protein, carbohydrate, chất béo và vitamin, canxi, đặc biệt là canxi  hữu cơ... nhằm hỗ trợ cho quá trình dài ra của xương.

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo rằng trẻ cần tránh xa đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh…. Một chế độ ăn uống cân bằng không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp để tăng chiều cao cho con bạn mà còn giúp bé khỏe hơn, thông minh hơn theo mọi mặt.

Tập luyện thể dục thể thao

Để xương phát triển khỏe mạnh, việc rèn luyện thể dục, thể thao là rất cần thiết. Trẻ quen lối sống thụ động, ngồi một chỗ, lười vận động sẽ ức chế sự phát triển của cơ, xương và ảnh hưởng đến tốc độ phát triển chiều cao. Bởi vậy, cha mẹ hãy hướng con tham gia các hoạt động vui chơi, tập luyện hàng ngày cũng là cách tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả.

Bài tập kéo giãn cơ thể

(Ảnh minh họa)

Các bài tập kéo giãn cơ thể, dù chúng chỉ là những bài tập đơn giản, có thể có tác động rất lớn đến chiều cao của con bạn. Như vậy, ngay từ khi trẻ có ý thức và biết hợp tác, cha mẹ cần giới thiệu, hướng dẫn cho con các bài tập kéo giãn xương khớp, điều kiện tốt hơn cho quá trình tăng chiều cao.

Các bài tập có thể là những động tác đơn giản tiến hành lồng ghép trong những sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ như mẹ có thể đứng trên đầu ngón chân của mình, lưng dựa vào tường để kéo căng các cơ ở chân và yêu cầu trẻ bắt chước làm theo. Một bài tập đơn giản khác là cho trẻ ngồi trên sàn với hai chân dang rộng và vươn tay chạm vào hai ngón chân bằng hai tay.

Bơi lội

(Ảnh minh họa)

Bơi lội là một thói quen lành mạnh, giúp con bạn luôn năng động và cũng có rất nhiều trẻ em yêu thích hoạt động này.

Bơi lội là một bài tập toàn thân, đòi hỏi cần có sự hoạt động của tất cả các nhóm cơ trong cơ thể để có một hiệu quả đồng bộ, giúp cơ thể di chuyển trong môi trường nước. Nếu kiên nhẫn tập bơi trong một thời gian dài, con bạn sẽ giảm lượng chất béo thừa ở bất kỳ vị trí nào và làm cho cơ bắp trở nên khỏe mạnh hơn.

Chạy bộ

Chạy bộ là một bài tập tuyệt vời, không chỉ dành cho trẻ em. Chạy bộ giúp củng cố xương ở chân và cũng làm tăng lượng GH, một loại hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy tăng chiều cao.

Bài tập chạy bộ đơn giản (ảnh minh họa)

Ngủ đủ giấc

Tầm quan trọng của giấc ngủ không bao giờ có thể được lãng quên mặc dù trong suốt thời gian này, cơ thể không có những hoạt động có ý thức gì. Giấc ngủ là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến sự phát triển của con bạn, bao gồm cả chiều cao.

Mặc dù vậy, giấc ngủ chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn phải đảm bảo rằng trẻ ngủ đủ 8 tiếng liên tục trong hầu hết các đêm. Chính điều kiện này mới giúp trẻ cao hơn và khỏe hơn. Nguyên nhân là trong khi trẻ ngủ sâu, não sẽ bài tiết ra nhiều hormone tăng trưởng là GH, tác động trực tiếp lên hệ cơ xương, khiến chúng huy động nhiều vật chất hơn, phát triển chiều cao.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời vốn là nguồn cung cấp Vitamin D tự nhiên cho cơ thể. Vitamin D là một yếu tố hỗ trợ cho sự tăng trưởng cơ bắp và xương, qua đó giúp tăng chiều cao cho con bạn.

Ngoài ra, vitamin D cùng với MK7 cũng giúp cơ thể trẻ em hấp thụ canxi tối đa, tăng định vị canxi vào khung xương, từ đó giúp xây dựng, củng cố chất lượng xương.

Tóm lại, hầu hết các bậc cha mẹ đều thích cho con mình cao và khỏe vì đây là những dấu hiệu của sức khỏe tốt. Cha mẹ cần đảm bảo con cái được bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất đặc biệt là vitamin, khoáng chất có nguồn gốc hữu cơ thông qua chế độ ăn và thực phẩm bổ sung. Cha mẹ có thể hỗ trợ con trẻ tại nhà, giúp tăng chiều cao một cách khoa học, hiệu quả.

Nutri Tall là sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, nâng cao thể trạng chuyên biệt theo độ tuổi cho trẻ. Sản phẩm bổ sung canxi nano, canxi hữu cơ chiết xuất từ tảo biển đỏ vùng Ireland cùng MK7, vitamin D3 và 30 loại vitamin khoáng chất hữu cơ có trong tảo nhật, chùm Ngây, đạm Whey; sản xuất tại nhà máy GMP ứng dụng công nghệ EECV giúp trẻ tăng chiều cao, nâng cao thể trạng, tăng cường trí não, thị lực, cân đối vóc dáng.

Nutri Tall 1 *

- Sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, thể trạng cho bé dưới 8 tuổi

- Sản phẩm được chuẩn hóa hàm lượng trên thể trạng trẻ em Việt

- Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu ( Ireland)

- Thành phần vitamin khoáng chất hữu cơ an toàn, hấp thu tối ưu

- Dạng cốm vị ngọt thơm, mỗi ngày chỉ sử dụng duy nhất 1 lần x 1 gói tiện dùng cho các bé dưới 8 tuổi

Sản phẩm Nutri Tall 1 dành cho các bé dưới 8 tuổi

Nutri Tall 2 **

- Sản phẩm phát triển chiều cao, thể trạng cho bé trên 8 tuổi (tốt nhất là 8 – 18 tuổi)

- Sản phẩm được chuẩn hóa hàm lượng trên thể trạng trẻ em Việt

- Nguyên liệu nhập khẩu châu Âu ( Ireland)

- Thành phần vitamin khoáng chất hữu cơ an toàn, hấp thu tối ưu

- Bào chế dạng viên nang, ngày chỉ sử dụng duy nhất 1 lần x 2 viên, tiện dung cho các bé trên 8 tuổi

Sản phẩm Nutri Tall 2 dành cho các bé trên 8 tuổi

Liệu trình sử dụng là 6 tháng. Các bé nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty CP Dược phẩm Abika

Hotline : 0886.537.888

Địa chỉ : Số 07 nhà Q, ngõ 495/07 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website sản phẩm: nutribest.vn

Website công ty: https://abikapharma.vn

*GPQC số: 2646/2020/XNQC-ATTP

**GPQC số: 2422/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn