Mũi đẹp hoàn hảo nhờ trang điểm

27-03-2012 7:26 AM | Thẩm mỹ

Gương mặt đẹp không thể thiếu chiếc mũi xinh, vậy bạn đã biết chăm sóc cho nó chưa? Cách khắc phục nhược điểm của chiếc mũi như thế nào? Cùng tham khảo lời khuyên dưới đây nhé!

Trang điểm là 'trợ thủ đắc lực' để khắc phục nhược điểm của mũi.

Gương mặt đẹp không thể thiếu chiếc mũi xinh, vậy bạn đã biết chăm sóc cho nó chưa? Cách khắc phục nhược điểm của chiếc mũi như thế nào? Cùng tham khảo lời khuyên dưới đây nhé!
 
Cảm lạnh hay dị ứng đều có thể khiến các chức năng của mũi bị suy giảm. Chính vì vậy yếu tố đầu tiên để mũi bạn khỏe đẹp chính là giữ gìn sức khỏe. Ăn uống đầy đủ để hệ miễn dịch hoạt động tốt. Ngoài ra mũi cũng cần một vài mẹo chăm sóc đặc biệt nữa:
 
Gương mặt đẹp không thể thiếu chiếc mũi xinh.
 
- Hít thở đều trong hơi nước ấm từ 2 – 4 lần/ ngày để giữ ẩm cho mũi và tránh tình trạng mũi bị khô. Việc này có thể thực hiện khi tắm trong bồn nước nóng hoặc có thể dùng khăn tắm phủ lên mặt rồi dùng vòi hoa sen xả nước nóng từ trên đỉnh đầu xuống.

- Không nên lạm dụng thuốc xịt mũi. Nó có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng hay ngạt mũi nhưng sử dụng quá thường xuyên có thể làm cho vấn đề trầm trọng hơn.

- Đặt bình phun hơi hay máy tạo độ ẩm trong phòng để đảm bảo độ ẩm tránh tình trạng khô mũi.

- Hòa ½ muỗng cà phê muối với 30ml nước ấm để làm sạch mũi mỗi ngày. Dùng bông gạt thấm dung dịch này và làm sạch gỉ mũi. Bạn không nên đưa bông gạt vào quá sâu. Thực hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

- Nên tham khảo ý kiến của bác sỹ khi bạn bị dị ứng hay các vấn đề liên quan tới xoang mũi trở nên trầm trọng hơn.

Để khắc phục những nhược điểm của mũi đã có trang điểm làm trợ thủ đắc lực.

1. Mũi tẹt

Để tạo sống mũi cao hơn thì cần phải sử dụng hai tông màu khác nhau. Dùng tông màu tối đánh dọc hai bên cánh mũi và tông màu sáng đánh dọc sống mũi và chóp mũi. Hai tông màu khác nhau sẽ nổi bật sống mũi cao hơn.

2. Mũi ngắn

Thoa phấn tông màu sáng lên chóp mũi và dùng phấn màu đậm thoa dọc hai bên cánh mũi. Tông màu sáng ở phần chóp mũi sẽ tạo cảm giác mũi dài ra.

3. Mũi to

Đối với những người có mũi to thì tất nhiên, bạn cần trang điểm sao cho mũi nhỏ nhắn hơn. Và theo quy luật, bạn nên sử dụng tông màu sẫm như màu đồng đánh dọc hai bên mũi sẽ tạo cảm giác mũi thon gọn hơn. Đồng thời, những bạn gái mũi to nên để kiểu tóc dài, gợn sóng xõa buông xuống mặt, phần nào giúp cho mũi nhỏ.

Đồng thời bạn cũng không nên thoa kem dưỡng ẩm lên mũi. Kem dưỡng ẩm có thể khiến mũi bạn bóng loáng và càng to hơn. Sử dụng phấn phủ dạng bột để lớp trang điểm mịn màng hơn.

Một lưu ý nữa là cần kết hợp trang điểm mũi với các bộ phận khác như mắt, môi để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt và bổ trợ cho chiếc mũi. Nếu mũi thấp, nên sử dụng màu mắt có gam màu tối, trầm, dùng phấn nâu tán nhẹ theo đường chân mày. Màu môi nên dùng là màu sáng, tươi tắn để làm điểm nhấn cho khuôn mặt nhiều gam màu tối và để thu hút sự chú ý vào đôi môi, quên đi những khuyết điểm trên mũi của bạn.

Theo TPO

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH