Mục sở thị công tác vệ sinh phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10

18-06-2022 4:55 PM | Xã hội

SKĐS - Đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, thuộc diện F0 đều phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

SKĐS - Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Tại quận Ba Đình, sau mỗi môn thi của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tất cả điểm thi và phòng chờ của 8 điểm thi trên địa bàn quận đều tiến hành phun khử khuẩn, đặc biệt cán bộ coi thi, phòng thi cho thí sinh là F0.

Ghi nhận của PV báo Sức khỏe&Đời sống, tại quận Ba Đình, chiều 18/6 có 2 điểm thi trên địa bàn quận có phòng thi riêng cho 4 thí sinh F0. Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh lớp 10 quận Ba Đình đã bố trí dự thi ở phòng riêng với đầy đủ các điều kiện an toàn, tạo sự yên tâm cho thí sinh khác.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 2.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, công tác phòng chống dịch COVID-19, thực hiện đầy đủ các quy định theo quy định. Hiện không có thí sinh nào có biểu hiện bất thường về sức khỏe trong quá trình thi liên quan đến COVID-19.

"Riêng 4 thí sinh thuộc diện F0 được bố trí thi tại phòng thi cách ly được đảm bảo các công tác phòng chống dịch...", ông Thuận cho biết.

Cụ thể, Điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái có 1 thí sinh F0 là Phạm Minh Anh, HS lớp 9D trường THCS Thăng Long. Tại Điểm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ có 3 thí sinh F0 là Phạm Vũ Đức Phú, lớp 9A6 trường THCS Lê Quý Đông; Nguyễn Đăng Minh, lớp 9H Trường THCS Trưng Vương và Nguyễn Anh Minh, lớp 9H Trường THCS Trưng Vương.

Ông Thuận cũng cho biết thêm, cả 8 điểm thi và 8 điểm chờ của quận Ba Đình đều được phun khử khuẩn ngay sau khi các môn thi kết thúc. Đặc biệt, 2 điểm thi và các phòng thi có thí sinh F0 thì phun khử khuẩn phòng thi, cán bộ coi thi và thí sinh sau các môn thi.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0:
Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 3.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 4.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 5.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 6.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 7.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 8.

Cận cảnh công tác phun khử khuẩn phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 9.

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, Sở Y tế, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi.

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh cần lưu ý một số quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tuân thủ đúng. Theo đó, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng được bố trí tại phòng thi riêng.

Làm sao để xác nhận thí sinh mắc COVID-19 chính xác và đúng quy định?Làm sao để xác nhận thí sinh mắc COVID-19 chính xác và đúng quy định?

SKĐS - TS. Vương Ánh Dương - Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, với trường hợp đang cách ly điều trị tại nhà hoặc nơi lưu trú sẽ do Trưởng BCĐ chống dịch ra quyết định việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà. Thí sinh sử dụng giấy xác nhận này làm căn cứ xác nhận bị COVID-19.


Tuấn Anh - Đỗ Vi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH