DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2018 sẽ thế nào?
Thái Bình - 15:43 23/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày 1/1/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

 

Tại buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Năm 2018, đóng và xử lý vi phạm về bảo hiểm xã hội như thế nào?" diễn ra ngày 22.12, ông Lê Quân- Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, theo quy định tại Điều 90 Bộ luật Lao động, thì “Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác”.

Các đại biểu tham gia tọa đàm “Năm 2018, đóng và xử lý vi phạm về bảo hiểm xã hội như thế nào?"

Trên cơ sở đó, Luật BHXH năm 2014 đã quy định lộ trình về tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc đối với người lao động trong khu vực doanh nghiệp.

Cụ thể: Từ năm 2016-2017, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động.

Từ ngày 1/1/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động.

Đặc biệt, việc quy định tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc tiếp cận gần với tiền lương thực tế của người lao động, nhằm đảm bảo quyền thụ hưởng các chế độ BHXH khi người lao động nghỉ việc hưởng BHXH từ quỹ BHXH (nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống khi người lao động nghỉ việc hưởng lương hưu).

“Hiện nay, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc = mức lương + phụ cấp lương. Nhưng từ 1/1/2018, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc = mức lương + phụ cấp lương + các khoản bổ sung khác”- ông Quân phân tích.

Cũng theo ông Lê Quân, các khoản phụ cấp lương tính đóng BHXH là các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ như: Phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

“Việc quy định tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc tiếp cận gần với tiền lương thực tế của người lao động nhằm đảm bảo quyền thụ hưởng các chế độ BHXH khi người lao động nghỉ việc hưởng BHXH từ quỹ BHXH, đặc biệt là nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống khi người lao động nghỉ việc hưởng lương hưu”- Thứ trưởng Lê Quân nhấn mạnh.

Các khoản không làm căn cứ tính đóng BHXH bắt buộc như thưởng sáng kiến, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ... Các phần này là thu nhập bổ sung có tính chất phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành nhiệm vụ. “Về cơ bản, mức đóng BHXH của doanh nghiệp từ 1/1/2018 không tăng nhiều, thậm chí nhiều doanh nghiệp không có sự thay đổi gì”- Thứ trưởng Lê Quân nói.

Tại buổi tọa đàm, ông Bùi Sĩ Lợi - Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội phân tích, hiện nay, các doanh nghiệp và bản thân người lao động cho rằng mức đóng BHXH của chúng ta có tỷ trọng cao. Tỷ trọng cao là 22%, trong đó 14% là doanh nghiệp đóng, 8% là người lao động đóng. Nhưng chúng ta đóng trên nền rất thấp, các doanh nghiệp đóng trên tiền lương tối thiểu nên rõ ràng tiền lương hưu sau này khi làm căn cứ hưởng lương hưu lại thấp.

Có nhiều khoản thu nhập của người lao động không phải tính đóng BHXH trong năm 2018

"Phải làm sao đóng BHXH trên tiền lương thực, là thu nhập, để khi hôm nay chúng ta đang làm việc thì có thể tích cho mai sau, khi về già, sẽ có lương hưu cao hơn, bảo đảm đời sống tốt hơn", ông Bùi Sĩ Lợi nói.

Về phía cơ quan BHXH Việt Nam, tính đến thời điểm này, BHXH Việt Nam đã tuyên truyền về chính sách pháp luật của Luật 2014 bằng nhiều hình thức. Theo ông Trần Đình Liệu, đã có khoảng 13 nghìn lượt báo chí thông tin, các văn bản Luật.

“Chúng tôi tập trung cải cách thủ tục hành chinh, kê khai, đơn giản hóa hồ sơ, mẫu biểu để làm sao người lao động kê khai nhanh chóng. Như hiện nay doanh nghiệp  đóng theo đúng quy định các doanh nghiệp thực hiện tương đối tốt. Việc đóng BHXH cấp sổ, cấp thẻ, hiện nay triển khai đến các đơn vị sử dụng lao động. Quy trình này trên nền tảng các quy định của pháp luật. Cải tiến hồ sơ, mẫu biểu, quy trình công khai minh bạch, tập huấn sâu rộng…” – Ông Trần Đình Liệu nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Bùi Sỹ Lợi khẳng định, trong quy định của Luật BHXH, chúng ta phải công khai, minh bạch đóng BHXH của người lao động , một là trả sổ cho người lao động , thứ hai là công khai minh bạch mức đóng của người lao động để người lao động  điều chỉnh mức đóng.

Thái Bình

Tin liên quan
Để Luật BHXH vào cuộc sống: Cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương
SKĐS - Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi với nhiều chính sách ưu việt cho người tham gia BHXH đã chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016.
Cách tính mức lương hưu hằng tháng theo luật BHXH
SKĐS - Mức lương hưu hằng tháng của người lao động được quy định cụ thể tại Nghị định mới ban hành của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội.
Những quy định về chế độ thai sản của Luật BHXH mới
SKĐS - Theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực vào 1/1/2016 rất nhiều chế độ thai sản cho người mẹ mang thai...
Ðẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BHXH đến người lao động
SKĐS - Sáng 27/5, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về Điều 60, Luật BHXH (sửa đổi). Đa số ý kiến đại biểu đều nhận định, các quy định về điều kiện hưởng BHXH...
Làm gì để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi?
SKĐS - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi và Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) sửa đổi đều có nhiều quy định mang tính ưu việt trong việc đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm