DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mức độ nguy hiểm của nhau cài răng lược
10:43 15/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 37 tuổi, đang mang thai cháu đầu được 29 tuần. Tôi thấy rất nhiều người nói về sự nguy hiểm của nhau cài răng lược. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh này!

Tôi 37 tuổi, đang mang thai cháu đầu được 29 tuần. Tôi thấy rất nhiều người nói về sự nguy hiểm của nhau cài răng lược. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh này!

Thúy Hà (Hải Phòng)

Những trường hợp nhau cài răng lược sau khi sinh nhau sẽ không bong và chảy máu không cầm nên có thể có những nguy cơ sau: băng huyết sau sinh phải truyền máu, đe dọa đến tính mạng sản phụ; sót nhau gây nhiễm khuẩn sau sinh; sinh non do chảy máu nhiều; cắt tử cung; Nếu nhau cài đến bàng quang hay trực tràng thì đôi khi phải cắt bỏ một phần bàng quang hay trực tràng thì mới cầm máu được, gây hậu quả nặng nề như dò bang quang, âm đạo, trực tràng,...

Nói chung nhau cài răng lược là một bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của thai phụ và trẻ sơ sinh. Nhau cài răng lược đã được ghi nhận chiếm 7% trong các nguyên nhân tử vong trong và sau mổ liên quan đến tình trạng mất máu. Và đây cũng là nguyên nhân cần phải truyền máu, gây nhiễm khuẩn hậu phẫu và những lỗ dò sau mổ. Một vấn đề khiến cho bệnh này càng nguy hiểm hơn vì đây là bệnh khó chẩn đoán được trước mổ, thường mổ ra mới phát hiện được. Chính vì vậy nên mọi xử trí rất bị động. Tuy nhiên nếu bệnh đã được chẩn đoán trước thì sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro cho mẹ và bé.

Bạn đang mang thai, cần chú ý bảo vệ sức khỏe, không nên quá lo lắng. Cần đi khám và theo dõi trong suốt thai kỳ để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

BS. Anh Vũ

Tin liên quan
Rau cài răng lược có nguy hiểm?
Bác sĩ cho tôi hỏi mức độ nguy hiểm của rau cài răng lược và bệnh hay gặp ở những đối tượng nào?
Cấp cứu thành công sản phụ sốc mất máu nặng do rau cài răng lược
SKĐS - BV đa khoa Hà Tĩnh vừa cấp cứu thành công cho sản phụ Phạm Thị Tuyết, 29 tuổi ở xã Cư Pơng, Huyện Krông Buk, Đắc Lắc bị sốc mất máu nặng do rau cài răng lượng qua khỏi tình trạng nguy kịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm