Mùa xuân yêu thương của Hoa hậu Khánh Vân

18-02-2022 2:24 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào cuối năm 2019. Đầu năm 2020 Việt Nam bắt đầu xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổiHoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ‘khoe’ ảnh Tết Nhâm Dần, nói về kiêng kị năm tuổi

SKĐS - Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vừa 'khoe' bộ ảnh mừng Tết Nhâm Dần 2022 cũng như bật mí về năm tuổi của mình.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giãn cách xã hội,… khiến nhiều hoạt động của Khánh Vân nói riêng và cả xã hội nói chung gần như đóng băng.

Vì sao Khánh Vân hoạt động thiện nguyện thầm lặng?

Trải qua một nhiệm kỳ khá trầm lặng, nhiều người băn khoăn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đã đóng góp được gì cho cộng đồng? Đại diện của Khánh Vân cho biết có rất nhiều lựa chọn trong hoạt động cộng đồng, nhưng Khánh Vân đã chọn gắn bó cùng một công việc thầm lặng, vì vậy cô không thể chia sẻ nhiều trên báo chí.

Khánh Vân

Khánh Vân đồng hành cùng tổ chức OBV kể từ khi cô trở thành Hoa hậu.

Cụ thể, Khánh Vân cùng tổ chức One Body Village (OBV) và sự hỗ trợ của nhiều đoàn thể như Chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM thực hiện giải cứu, hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ bị xâm hại tình dục.

Mới đây, Khánh Vân đã ghé thăm ngôi nhà OBV, trò chuyện và mừng tuổi cho các em. Cô bày tỏ: ‘Vân luôn mong những niềm vui, sự bình an đến với các em và gia đình OBV. Yêu thương các em và gia đình OBV mình thật nhiều. Thương chúc Sơ, các cô, các chị, các em… năm mới nhiều điều hạnh phúc và an nhiên.

Vân luôn mong các em sẽ luôn chăm ngoan, học tập thật tốt, luôn giữ niềm tin, ước mơ của mình. Mỗi em trong ngôi nhà OBV là những cá tính, câu chuyện khác nhau nhưng tất cả đều là gia đình  tràn đầy yêu thương’.

Khánh Vân 2

Khánh Vân lì xì cho các em nhỏ

Đồng hành và giúp đỡ những trẻ em bị xâm hại tình dục là một trong số những hoạt động cộng đồng nổi bật của Khánh Vân. Nhưng đây là một lựa chọn khó khăn và thử thách, bởi Khánh Vân hiểu rõ khi làm công việc này, việc thông tin truyền thông sẽ rất hạn chế.

Khánh Vân 3

Các em nhỏ tại đây rất yêu quý Khánh Vân.

Đại diện của Khánh Vân giải thích thêm: ‘Hoạt động này rất nhạy cảm, rất thầm lặng. Khánh Vân hiểu điều đó. Cô ấy từng là nạn nhân bất thành của quấy rối tình dục, nên cô ấy hiểu và đồng cảm với tâm tư các bé gái. Vân bảo rằng nếu Vân không lên tiếng, sẽ rất nhiều bé bị xâm hại nữa’.

Để có thể đồng hành và thấu hiểu các em, Khánh Vân đã tham gia nhiều lớp học tâm lý và kỹ năng trước khi bắt đầu công việc của mình. Nhiều nạn nhân bị xâm hại khi tuổi còn nhỏ, chưa hiểu vấn đề, cha mẹ các bé không đồng ý, việc thuyết phục các bé về ngôi nhà chung gặp rất nhiều khó khăn. Chắc chắn, hành trình của Khánh Vân và các bé còn rất dài.

Khánh Vân 4

Khánh Vân tham gia nhiều lớp học tâm lý và kỹ năng trước khi bắt đầu công việc của mình.

Khánh Vân được ‘giục’ lấy chồng trong lúc làm thiện nguyện

Thực tế, Khánh Vân không chỉ đồng hành với OBV, những ngày cận Tết 2022, cô cũng tất bật với nhiều công việc thiện nguyện khác. Đặc biệt, Khánh Vân đã đồng hành với chương trình ‘San sẻ yêu thương’ do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM phát động. Cô đã gửi tặng những phần quà cho người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kêu gọi, huy động cán bộ, hội viên, phụ nữ cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em tại TP. HCM đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Khi trực tiếp tham gia chương trình này, Khánh Vân nói: ‘Năm 2021 với rất nhiều khó khăn, biến động, có những mất mát, đau thương nhưng trên hết, chúng ta đã cùng nhau đồng lòng vượt qua, hy vọng bước qua năm mới, chuyện cũ gác lại, chúng ta cùng hướng đến tương lai tươi sáng hơn’.

photo-1645109158518

Khánh Vân cùng các em nhỏ tại đảo Cồn Cỏ.


Đầu năm 2020, Hoa hậu Khánh Vân cùng Á hậu Kim Duyên cũng đã có chuyến thiện nguyện đáng nhớ tại Tây Ninh và Long An. ‘Tết yêu thương’ là hoạt động thiện nguyện thường niên của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Thời điểm đó, dù là lần đầu đến với người dân ở Long An nhưng Hoa hậu Khánh Vân cho biết cô rất quý mến và hy vọng có dịp được trở lại đây. Khánh Vân kể vui, tại đây, cô đã được rất nhiều người giục... lấy chồng. 

Ca sĩ Cát Tiên "mãi đợi một người" ở đường sắt Cát Linh - Hà ĐôngCa sĩ Cát Tiên 'mãi đợi một người' ở đường sắt Cát Linh - Hà Đông

SKĐS - ‘Có ai mãi đợi một người’ là một bản pop ballad đẹp được quán quân Giọng hát hay Hà Nội – ca sĩ Cát Tiên thể hiện, vừa ra mắt công chúng.


Thủy Kiều
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH