DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mua thuốc ngoài chợ uống luôn cả vỏ
Khánh Tâm - 15:28 14/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Sáng 12/6, bà N.T.H, 65 tuổi, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đi khám tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ trong tình trạng cổ họng đau, khó nuốt, nghèn nghẹn trong cổ.

Hình ảnh nội soi cho thấy viên thuốc mắc ở thực quản của bà H.

Qua khai thác bệnh sử, bà H. cho biết trước đó thấy trong người mệt nên đã nhờ người nhà đi mua thuốc ngoài quầy thuốc ở chợ về uống, các viên thuốc được cắt sẵn chia theo từng liều. Do đang mệt và không để ý, bà H. đã uống thuốc còn nguyên cả vỏ ngay sau đó.

Viên thuốc được gắp ra từ thực quản của bà H

Các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật nội soi gây mê bằng ống mềm tiêu hoá và phát hiện một viên thuốc chưa được bóc vỏ đang nằm ở giữa thực quản của bà H.

Kỹ thuật viên đã tiến hành hành gắp viên thuốc ra khỏi thực quản. Hiện sức khỏe của bà H đã ổn định.

Thầy thuốc khuyến cáo, khi người bệnh có các biểu hiện mệt mỏi, đau ốm nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và thăm khám, không tự ý đi mua thuốc để điều trị để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như trường hợp của bà H.

Khánh Tâm

Tin liên quan
Rách thực quản vì uống thuốc cả vỏ
Được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau rát họng, ho khạc ra máu. Trên phim chụp Xquang không thấy dị vật. Tuy nhiên, khi tiến hành nội soi, các bác sĩ đã lấy ra được một viên thuốc còn nguyên vỏ trong thực quản bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn