Mưa rải rác hai ngày cuối tuần, lũ trên sông miền Bắc còn cao

28-07-2012 7:51 AM | Thời sự

Ảnh hưởng rãnh áp thấp gây mưa, miền Bắc còn diễn ra mưa, giông rải rác về chiều tối và đêm. Mực nước trên các sông miền Bắc còn lên nhanh do hồ thủy điện xả lũ sau bão.

Ảnh hưởng rãnh áp thấp gây mưa, miền Bắc còn diễn ra mưa, giông rải rác về chiều tối và đêm. Mực nước trên các sông miền Bắc còn lên nhanh do hồ thủy điện xả lũ sau bão.

Chuyên gia Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong hai ngày nghỉ cuối tuần, các địa phương còn diễn ra mưa, giông rải rác, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp. Tuy nhiên, mưa diễn ra chủ yếu vào chiều tối và đêm, ngày nắng.

Ảnh minh hoạ. Nguồn internet.

Trong khi đó, do còn ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 4 gây mưa to diện rộng, mực nước trên một số sông miền Bắc tiếp tục lên nhanh do các hồ thủy điện xả lũ. Hồ Tuyên Quang sẽ mở một cửa xả đáy, theo đó dự kiến mực nước trên sông Lô tại Tuyên Quang sẽ lên, có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 2. Mực nước hạ lưu sông Thái Bình tại Phả Lại và hạ lưu sông Hồng tại Hà Nội cũng tiếp tục lên nhanh do chịu ảnh hưởng điều tiết của các hồ thủy điện.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 28/7 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 29 - 32 độ C.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào vài nơi, riêng vùng núi phía bắc và khu đông bắc đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31- 34 độ C.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; ngày có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH