DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mùa mưa bão năm nay, Hà Nội vẫn... lội
Trần Lâm - 14:09 29/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội, nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập.

Theo ông Võ Tiến Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước Hà Nội, nếu lượng mưa từ 50-100mm trong 2 giờ liền thì các quận nội thành Hà Nội sẽ còn khoảng 16 điểm úng ngập. Tuy nhiên, khi Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn II hoàn thành sẽ giải quyết thông thoáng được nhiều điểm đen về úng ngập đã tồn tại nhiều năm nay trong khu vực nội thành.

Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn triển khai các biện pháp chống úng ngập cho mùa mưa năm nay.

Cũng theo ông Võ Tiến Hùng, trong những năm qua, Công ty Thoát nước Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc khắc phục những điểm úng ngập cục bộ, số lượng đã giảm đáng kể so với những năm trước. Trước đây, khu vực nội thành có 33 điểm úng ngập, thì đến nay còn 16 điểm gồm quận Hoàn Kiếm có 3 điểm (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, cửa ga Hà Nội); quận Ba Đình có 3 điểm (phố Cao Bá Quát và 2 điểm trên phố Đội Cấn); quận Đống Đa 2 điểm tại phố Nguyễn Khuyến và đường Trường Chinh; quận Hoàng Mai 3 điểm (bến xe Giáp Bát, phố Nguyễn Chính, dốc thương binh phố Thanh Đàm); quận Tây Hồ 1 điểm (ngã ba Ba La - Thụy Khuê); quận Cầu Giấy có 3 điểm (phố Trần Bình đoạn BV 19/8, phố Hoa Bằng, phố Phan Văn Trường); quận Bắc Từ Liêm 1 điểm (khu ngã tư Xuân Đỉnh - Tân Xuân).

Tuy nhiên, Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang triển khai cả các biện pháp trước mắt và lâu dài để khắc phục các điểm úng ngập này. Khi Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 hoàn thành sẽ xóa được 11 điểm đen ngập úng, còn 5 điểm không thể khắc phục được bằng hệ thống thoát nước là Phan Bội Châu -  Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội), Cao Bá Quát, Nguyễn Khuyến, vì đây là các điểm trũng, tụ thủy của các tuyến phố - ông Hùng khẳng định.

Cũng như các năm trước, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch triển khai lực lượng ứng trực, phương tiện, thiết bị theo đúng phương án đã duyệt khi xảy ra mưa lớn. Đồng thời vận hành các trạm bơm, đưa nước vào hồ điều hòa để tăng nhanh khả năng tiêu thoát nước; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông phân luồng giao thông, phấn đấu sau khi hết mưa từ 30-90 phút s0ẽ rút hết nước. Tuy nhiên, các giải pháp duy trì, ứng trực chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài các khu vực này cần được đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

Trần Lâm

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm