Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước

08-09-2022 21:04 | Thời sự

SKĐS - Mưa lũ lớn ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, nhiều ngầm tràn ngập sâu, chảy xiết…

Tìm thấy thi thể 2 học sinh trượt chân rơi xuống sông Đáy, bị nước cuốn trôiTìm thấy thi thể 2 học sinh trượt chân rơi xuống sông Đáy, bị nước cuốn trôi

SKĐS - Sau 2 ngày đêm tìm kiếm dưới thời tiết mưa lớn, lực lượng chức năng đã trục vớt được thi thể 2 học sinh trượt chân rơi xuống sông Đáy, bị dòng nước cuốn trôi.

Tối 8/9, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình, mưa lũ từ đêm qua đến nay khiến 1 người bị lũ cuốn trôi, mất tích là anh Nguyễn Xuân Giang, sinh năm 1985, quê tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn bị nước cuốn trôi khoảng lúc 15h ngày 8/9.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 2.

Ngay sau khi xảy ra ngập lụt, lực lượng chức năng đã có mặt, điều tiết giao thông, hỗ trợ người dân di chuyển qua những khu vực ngập úng.

Mưa lớn gây ngập úng và làm tê liệt nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Tại TP. Hòa Bình, nhiều tuyến đường nội thị đã ngập sâu, đặc biệt tuyến đường An Dương Vương (phường Thái Bình) ngập khoảng 50cm, khiến các phương tiện di chuyển khó khăn.

Bên cạnh đó, đoạn kè bờ sông (chân cầu Đen từ suối Chăm đổ ra sông Đà) cũng đang tiếp tục sạt lở từ các đợt mưa trước. Hiện nay đoạn chân kè và chân cầu vẫn đang tiếp tục bị khoét sâu, nguy cơ ảnh hưởng đến cầu Đen và các hộ dân sinh sống bên bờ.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 3.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 4.

Nhiều khu dân cư chìm trong biển nước.

Mưa lớn cũng làm ngập úng 8 tuyến đường và 10 ngầm ở huyện Lương Sơn. Cụ thể, tại các xã Cao Sơn, Tân Vinh, Liên Sơn, Lâm Sơn, Cao Dương, Thanh Sơn nhiều ngầm tràn và các tuyến đường ngập sâu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tại thị trấn Lương Sơn, từ Km438 đến Km465, Quốc lộ 6 cũng có nhiều đoạn ngập sâu trong nước.

Tương tự, tại huyện Kim Bôi, mưa lũ lớn cũng làm nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, nhiều ngầm tràn nước ngập sâu, chảy xiết. Lực lượng công an, dân quân tự vệ đã cắm biển cảnh báo, ngăn không cho người dân đi qua những vị trí nguy hiểm.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 5.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 6.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 7.

Mực nước hiện tại của các sông trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đang dâng cao, có nơi đã lên đến cấp báo động 3.

Tại huyện Lương Sơn, 1 ngôi nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất và 2,5 ha lúa bị ngập úng.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ rạng sáng ngày 8/9, đến khoảng 16h30 cùng ngày, tại Km25+450 đường Tỉnh lộ 433, đoạn qua địa phận xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc đã xảy ra sạt lở với lượng đất đá lớn, khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn. 

Ngoài tuyến đường Tỉnh lộ 433, trên địa bàn huyện Đà Bắc còn có trên 10 điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, tại các xã Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong, Giáp Đắt. Chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, không cho người dân và các phương tiện giao thông di chuyển qua tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 8.

Mưa lũ ở Hoà Bình làm 1 người mất tích, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước - Ảnh 9.

Chiều 8/9, Tỉnh lộ 433 đoạn qua Suối Láo, xã Cao Sơn (Đà Bắc) xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng, khiến giao thông bị ách tắc.

Hiện tại ở các địa phương, lượng mưa vẫn tiếp tục tăng cao. Để đảm bảo an toàn cho người dân và các công trình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đề nghị các địa phương thường xuyên kiểm tra, theo dõi diễn biến mưa lũ, sạt lở và có các phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, rà soát, sẵn sàng bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Xem thêm video được quan tâm:

Miền Bắc bước vào đợt mưa diện rộng, kéo dài nhiều ngày

Thành Long
Ý kiến của bạn