Hà Nội

Mưa lũ bất ngờ ập đến gây thiệt hại lớn ở Lào Cai, Lai Châu, sét đánh 1 người tử vong ở Hà Giang

24-06-2019 3:30 PM | Thời sự

SKĐS - Đêm 23/6, rạng sáng ngày 24/6, mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện Sa Pa, Lào Cai và Lai Châu hậu quả một số tuyến đường bị chia cắt, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Theo đó, vào khoảng 3-4h sáng ngày 24/6 lũ bất ngờ tràn về Bản Hồ, Sa Pa. Lũ tràn vào nhà 20 hộ dân trong đó 13 hộ dân thôn Bản Dền và 7 hộ dân thôn La Ve cuốn trôi một số trang thiết bị trong gia đình. Đặc biệt, 3 chiếc ô tô của người dân bị cuốn xê dịch ra nơi khác, nhưng vẫn còn nguyên vẹn.

Đáng lưu ý, cây cầu treo nối từ thôn Bản Dền sang thôn La Ve bị lũ cuốn tuột dâp cáp gãy cong, lật úp một nửa mặt cầu khiến thôn La Ve, trụ sở UBND xã, Trạm Y tế xã và một số trường học tạm thời bị cô lập. Mưa lũ cũng khiến một số diện tích ngô, lúa của bà con bị ảnh hưởng, nhưng chưa có số liệu thông kê chính xác. Trận lũ xảy ra đột ngột, nhưng nước lũ lên chậm nên người dân kịp thời sơ tán đến điểm an toàn.

Mưa lũ đánh sập cầu treo nối từ thôn Bản Dền sang thôn La Ve

Trước thiệt hại do mưa lũ gây ra, UBND huyện Sa Pa và các cơ quan chức năng tập trung huy động nhân lực, phương tiện tại chỗ nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Còn tại Lai Châu, cũng trong đêm 23 rạng sáng 24/6 đã xảy ra mưa rất to khiến quốc lộ 12 bị sạt lở, giao thông tạm thời bị gián đoạn. Hiện, đơn vị thi công đang cố gắng khắc phục để thông tuyến.

Trước đó, trong ngày 23/6 tại Hà Giang mưa lớn, có dông kèm sét đã khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương. Nạn nhân 48 tuổi ở thôn Há Dấu Cò, xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc, được biết bà bị sét đánh khi đang ở trong nhà. Ba người bị thương do sét đánh gồm: Lầu Mí Tủa (36 tuổi), Thò Mí Nô (24 tuổi) và Lầu Thị Xia (41 tuổi) trú cùng thôn Há Dấu Cò được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Hiện sức khỏe của ba người này đã dần ổn định.

Trong một diễn biến liên quan, tại khu vực phía nam, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Sóc Trăng cho biết, vào khoảng ngày 21/6/2019 tại các xã An Thạnh 2 và An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung đã xảy ra mưa kèm theo lốc xoáy làm 3 người bị thương, 7 căn nhà bị sập, 13 căn nhà bị tốc mái và nhiều đường dây điện bị đứt...Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viện người bị thương, đồng thời huy động  các lực lượng cùng người dân địa phương tổ chức khắc phục hậu quả.


Đức Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH