Mưa lớn kéo dài, 12 người chết và mất tích

30-07-2012 10:43 AM | Thời sự

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn, trên địa bàn các tỉnh miền núi như Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái... đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất làm 12 người chết và mất tích.

(SKDS) -  Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn, trên địa bàn các tỉnh miền núi như Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái... đã xảy ra lũ quét và sạt lở đất làm 12 người chết và mất tích.

Thông tin ban đầu từ Ban chỉ huy PCLB-TKCN huyện Mường La, Sơn La, lũ quét làm chết 1 người ở xã Mường Bú; bị thương 2 người, cuốn trôi 19 nhà, trong đó có 5 nhà bị cuốn trôi hoàn toàn tại bản Huổi Sói (Nặm Păm); gây sạt lở tại Trụ sở UBND xã và 2 hộ bản Búng, bản Buôi (Tạ Bú); nhiều tuyến đường liên bản xã Nặm Păm; nhiều cầu treo, công trình thủy lợi, nước sinh hoạt, diện tích ao cá, hoa màu trên nương bị xói trôi, vùi lấp...

Tại Hà Giang, rạng sáng ngày 26/7, tại xóm Phe Thán, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Hơn 1.000m3 đất đá khổng lồ đã đổ ập xuống, vùi lấp nhà của 2 hộ gia đình và làm hư hỏng 1 ngôi nhà. Vụ sạt lở đã vùi lấp vợ chồng ông Lèng Văn Siều (48 tuổi) và vợ là Chảo Thị Thào (54 tuổi). Ngoài ra, tại thôn Bục Bản, thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh cũng có 2 em nhỏ 4 tuổi và 21 tháng tuổi bị chết do sạt lở làm sập nhà.

Tại Tuyên Quang, mưa to sau hoàn lưu bão đã gây sạt lở đất đá vào đêm ngày 25/7, vùi lấp hoàn toàn ngôi nhà và đè chết 3 người dân ở xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn. 3 nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Thu (SN 1984), cháu Đinh Thị Đông (SN 2007) và cháu Đinh Nguyễn Đức Duy (4 tháng tuổi). Hiện tại, Ban chỉ huy PCLB tỉnh Tuyên Quang đang chỉ đạo các lực lượng tổ chức thăm hỏi, chia buồn trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Tại Lào Cai, không chỉ gây sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khau Phạ mà mưa lớn, lũ ống trên địa bàn tỉnh Lào Cai còn cuốn trôi 2 người dân ở thôn Thác và 1 người ở thôn Dạ Lam 2, xã Cam Đường (TP. Lào Cai). Ngoài ra, tại tỉnh Sơn La, 1 cháu bé 8 tuổi cũng đã bị lũ cuốn trôi. Tại tỉnh Lai Châu, lũ cũng đã cuốn trôi 1 em bé tại huyện Tam Đường khi đang cùng mẹ đi chăn trâu. BS. Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế Lào Cai cho biết, các cơ sở y tế trong tỉnh vẫn làm việc bình thường và sẵn sàng thu dung người bệnh. Hiện nay, các cơ số thuốc phòng chống lụt bão đã được dự trữ đầy đủ tại các bệnh viện huyện.          
PV - CTV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH