DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia
Hà Anh - 17:17 22/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/9, những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở hàng loạt tỉnh tại nước này trong những ngày qua trong khi các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại khi mực nước ở một số sông tiếp tục dâng cao.

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng, trong đó có 8 người bị sét đánh và 3 người bị lũ cuốn trôi, gần 2.000 ngôi nhà và khoảng 312 hécta lúa và hoa màu bị ngập trong nước. Khoảng 475 người dân đã được sơ tán lên vùng đất cao để tránh lũ.

Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia cho biết do ảnh hưởng của bão Noul trong những ngày qua, tình trạng lụt lội xảy ra ở khắp các tỉnh Preah Sihanouk, Pursat, Oddor Meanchey, Koh Kong và Pailin.
Pailin là tỉnh bị tác động nghiêm trọng nhất với 40 ngôi nhà, 200 mét kênh mương và khoảng 500 mét đường xá bị hư hại nặng. Tỉnh trưởng Pailin, ông Phan Chanthul cho biết mưa lớn và các trận lụt đã ảnh hưởng tới 80 hộ gia đình thuộc huyện Sala Krao. Hiện toàn bộ các diện tích canh tác khoai tây, đậu xanh, dưa chuột và hoa màu khác tại huyện này đã chìm trong nước lũ.

Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn tỉnh Pursat ra thông báo lưu ý người dân đề phòng nguy cơ những trận lũ lớn. Thông báo nêu rõ: “Quá trình giám sát mực nước và các điều kiện thời tiết gây mưa lớn từ dãy Cardamoms và dòng chảy lớn trên các sông Stung Thom và Stung Are cho thấy nguy cơ xảy ra lũ quét trên khắp cả tỉnh”.

Chính quyền tỉnh Oddor Meanchey đã tạm thời cấm mọi hoạt động giao thông qua cầu Ta Mok thuộc huyện vùng biên Anlong Veng giáp giới với Thái Lan.

Hà Anh

(theo Star)

Tin liên quan
Nghịch lý: Nhiều hồ thủy điện vẫn cạn nước dù hoàn lưu bão số 3 gây lũ lụt nhiều nơi
SKĐS - Mưa lớn kéo dài kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, lũ quét, sạt lở đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương. Mặc dù vậy, tình hình thủy văn - nước về các hồ thủy điện cải thiện không đáng kể, thậm chí các hồ ở khu vực ít chịu ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão vẫn ở mức nước rất thấp, còn dưới cả "mực nước chết".
Lũ lụt, lở đất ở Nhật Bản
SKĐS - 15 người được cho là đã chết và 9 người khác mất tích trên hòn đảo Kyushu, Nhật Bản do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất.
Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á
SKĐS - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.
Tứ Xuyên, Trung Quốc: lũ lụt kỷ lục gây nguy hại đập Tam Hiệp
SKĐS - Các trận lũ lụt liên tiếp giáng xuống Trung Quốc đã gây ra thiệt hại kỷ lục cho tỉnh Tứ Xuyên, lượng nước lớn đồn về đập Tam Hiệp khiến con đập này đứng trước nguy cơ bị vỡ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm