Mùa Lễ Hội, làm thế nào để không dính ngộ độc thực phẩm?

05-03-2015 16:02 | Thời sự
google news

SKĐS - Đang vào mùa Lễ hội, các dịch vụ ăn uống tự phát cũng như thức ăn đường phố là mối nguy cơ lớn dẫn tới ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Tuy nhiên, theo Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, chưa ghi nhận trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm tính đến thời điểm này.

Ngay từ ngày 11 Tết Ất Mùi (tức ngày 1/3/2015), đoàn công tác do Đ/c Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn cùng với Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP. Nam Định kiểm tra công tác An toàn thực phẩm ở Đền Trần (TP Nam Định) và Đền Bảo Lộc (Huyện Mỹ Lộc).

Trước đó, từ ngày 6 Tết Ất Mùi, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nam Định tổ chức đoàn kiểm tra tại 2 chợ Viềng Phủ (Vụ Bản) và Viềng Chùa (Nam Trực). Từ xa xưa, phiên chợ Viềng mua may, bán rủi chỉ tổ chức 1 lần trong năm vào đêm 7, ngày 8 tháng Giêng, những năm gần đây do lượng khách về đông nên ngay từ ngày 6 tháng Giêng đã có nhiều du khách thập phương.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Lễ hội Nam Định

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Lễ hội Nam Định

Tại các chợ và khu vực lễ hội, Đoàn công tác yêu cầu ngành Y tế địa phương ngoài việc tich cực tuyên truyền trên loa phát thanh cần phải chú trọng công tác quản lý đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố, đặc biệt nhóm đối tượng có nguy cơ mất an toàn thực phẩm là đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ từ các địa phương khác đến kinh doanh ngắn ngày khi chợ họp.

Chỉ riêng chợ Viềng Phủ (Vụ Bản) năm nay ước chừng đã có khoảng 50 vạn người ở các tỉnh từ Nghệ An trở ra về dự chợ, tuy nhiên không ghi nhận trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm.

Chợ Viềng (Vụ Bản - Nam Định họp từ đêm này mùng 7 Tết âm lịch đến hết ngày mùng 8 âm lịch hằng năm) thu hút đông đảo người dân tham gia.

Chợ Viềng (Vụ Bản - Nam Định họp từ đêm này mùng 7 Tết âm lịch đến hết ngày mùng 8 âm lịch hằng năm) thu hút đông đảo người dân tham gia.

Thanh Loan

 

Thanh Loan


Ý kiến của bạn