DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mùa giải 2020 sắp trở lại: Cẩn trọng vẫn hơn
T.Văn - 06:15 21/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mùa giải 2020 sẽ chính thức trở lại vào ngày 24/5 và câu chuyện tổ chức các trận đấu ra sao nhận được sự quan tâm lớn.

Nhiều đội bóng bày tỏ mong muốn đưa khán giả vào sân, tất nhiên là với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt và sự cẩn trọng tối đa.

Sau hơn 2 tháng tạm dừng vì những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam sắp trở lại, bắt đầu bằng Cúp Quốc gia  với loạt đấu ngày 24/5.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu bằng Cúp Quốc gia với loạt đấu ngày 24/5.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu bằng Cúp Quốc gia với loạt đấu ngày 24/5.

Đây là thời điểm mang tính “lịch sử” vô cùng quan trọng giúp bóng đá trở lại quỹ đạo bình thường cũng như cho thấy công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam có tiến triển cực tốt. Hơn nữa, đặt trong bối cảnh các giải VĐQG của các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia phải 2-3 tháng nữa mới có thể trở lại mà Việt Nam đã cho phép bóng đá được tổ chức lại đã cho thấy sự khác biệt vô cùng lớn. Tuy nhiên, lúc này, việc tổ chức các trận đấu tại Cúp Quốc gia hay V.League, hạng Nhất ra sao nhận được sự quan tâm lớn của người trong cuộc cũng như đông đảo khán giả. Ở 2 vòng đấu đầu tiên của V.League 2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, VPF đã quyết định các trận đấu diễn ra trong điều kiện không có khán giả. Thậm chí, nhiều chốt kiểm dịch, khai báo y tế rồi đo thân nhiệt từng cầu thủ, thành viên các đội tham gia trận đấu được các CLB triển khai triệt để.

Tới đây, khi trái bóng Cúp Quốc gia 2020 bắt đầu lăn, nhiều người đặt vấn đề liệu rằng khán giả có được vào sân như thông thường? Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng nói: “Khi chúng ta kiểm soát tốt dịch COVID-19 và Chính phủ cho phép các hoạt động thể thao trở lại là tín hiệu rất đáng mừng. Các đội bóng rất háo hức cho ngày mùa giải trở lại. Tôi nghĩ rằng trong bối cảnh hiện tại, chúng ta phải làm tốt các biện pháp để đề phòng mọi rủi ro”. Ông Thắng cũng nói rõ một số biện pháp mà BTC giải cũng như các đội bóng khác lưu tâm trong tình hình COVID-19 vẫn bùng phát ở các quốc gia trên thế giới. “Bóng đá rất cần khán giả nhưng chúng ta phải đưa ra yêu cầu với họ là khi vào sân xem bóng đá cần phải đeo khẩu trang. Ở các cửa ra vào khán đài cần thiết lập các khu vực đo nhiệt độ không chỉ với cầu thủ, thành viên đội bóng, lực lượng làm nhiệm vụ trên sân mà từng khán giả cũng phải được sát khuẩn tay, đo nhiệt độ”, ông Thắng nói. Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng (Than.QN) cho rằng, bóng đá sẽ kém hấp dẫn nếu như không có khán giả nhưng trong bối cảnh hiện tại cần thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. “Trước mắt theo tôi vẫn cho khán giả vào sân nhưng BTC giải cần cân đối lượng khán giả được vào sân, tương đương vào bao nhiêu % sức chứa của sân. Các giải bóng đá đã tạm dừng một thời gian dài nên khán giả sẽ rất háo hức đến sân nhưng cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh”, ông Hùng nói.

T.Văn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm