DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mùa đông, tắm thế nào cho tốt?
11:13 11/02/2013 GMT+7
Em có thói quen ngày nào cũng tắm, kể cả về mùa đông, nhưng nghe nói điều này không tốt. Xin quý báo cho biết có đúng không, tắm như thế nào cho tốt?

Em có thói quen ngày nào cũng tắm, kể cả về mùa đông, nhưng nghe nói điều này không tốt. Xin quý báo cho biết có đúng không, tắm như thế nào cho tốt?

Nguyễn Thị Lan  (Thừa Thiên Huế)

Về mùa đông da thường khô, nếu không phải lao động nặng nhọc, ít ra mồ hôi nếu ngày nào cũng tắm nhất là nước quá nóng sẽ không tốt cho da. Vì  chất dầu ( bảo vệ da) bài tiết trên bề mặt da bị “rửa sạch”, dễ làm tổn thương đến lớp biểu bì của da, làm cho da mẩn ngứa, sức đề kháng của da cũng yếu đi, từ đó dễ gây ra các bệnh về da. Do đó, theo các nhà chuyên môn nếu không lao động nặng nhọc, thời tiết mùa đông lạnh nên 2 - 3 ngày tắm 1 lần. Đối với người già, trẻ nhỏ da, có thể kéo dài 3-5 ngày tắm 1 lần. Hàng ngày chỉ cần lau rửa sạch sẽ, thay quần áo để đảm bảo vệ sinh.

Về thời gian, đối với mùa đông thì chỉ cần tắm 5-7 phút là được, không nên tắm quá lâu với nước nóng quá lâu làm cho lỗ chân lông nở to, máu huyết lưu thông đến não và tim giảm đáng kể. Đặc biệt là những người bị tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, bệnh tim khi gặp tình huống này sẽ dễ bị đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Những người bị giãn phế nang, bệnh liên quan đến tim phổi hen , suyễn sẽ có cảm giác rất khó thở.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thìn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm