"Mùa đông không lạnh" cho bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Thời tiết giá rét làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư, trên nền thể trạng yếu. Nếu không được giữ ấm, họ có thể đối mặt nguy cơ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

 

Bệnh nhân Trương Thị Xuân ( 50 tuổi) bị ung thư vú đã 4 năm nay, giờ bệnh nặng nên phải truyền hóa chất. "Tôi và nhiều bệnh nhân ung thư cảm thấy rất buồn bã về căn bệnh của mình. Nhiều khi cứ nghĩ đến bệnh là không thiết ăn uống gì. Nhất là lúc truyền hóa chất thì rất mệt mỏi, dễ cáu gắt. Những ngày giá rét, chúng tôi càng sợ hơn vì sức khỏe yếu"- bà Xuân tâm sự.

Một bệnh nhân khác đang điều trị tại Khoa Nội chia sẻ, tôi mắc phải căn bệnh ung thư vú giai đoạn muộn. Nhà lại neo đơn, một thân một mình, không có con cái nên lại càng khó khăn hơn. Trời lạnh thế này, những lúc nằm viện 1 mình, lại càng thấy cô đơn, trống trải hơn. Hôm nay được bệnh viện quan tâm tặng quà, tôi thấy được an ủi phần nào.

TS.BS Bùi Quang Vinh- Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện

Tham dự chương trình “Ấm lòng người bệnh” do Bệnh viện Ung bướu Hà Nội phối hợp cùng các đối tác trao tặng 30 suất quà bao gồm khăn, mũ và tiền mặt cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều tri tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội ngày 14/12, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trên gương mặt các bệnh nhân được nhận quà.

Theo các BS, đối với bệnh nhân ung thư, bên cạnh những phương pháp điều trị chuyên môn y học thì họ cũng rất cần những liều thuốc tinh thần.

TS.BS Bùi Vinh Quang- Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho hay: "Vào mùa lạnh, bệnh viện luôn chủ động tăng cường các biện pháp chống rét cho người bệnh. Các buồng bệnh đều được lắp đặt cửa nhôm kính tránh gió. Phần lớn buồng bệnh và một số khoa phòng đặc thù được trang bị điều hòa 2 chiều, quạt sưởi. Người bệnh được cung cấp đủ chăn ấm, nước nóng, đảm bảo dinh dưỡng trong thời tiết lạnh, sử dụng các phương tiện giữ ấm suất ăn..."

Mỗi người bệnh một hoàn cảnh, một số phận, lại chịu thêm đau đớn và gánh nặng bệnh tật khiến cho cuộc sống hàng ngày của họ thêm khó khăn.

Các bệnh nhân được nhận quà từ chương trình "Ấm lòng người bệnh"

Theo lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, nhiều năm qua, bệnh viện Ung bướu Hà Nội luôn đặt mục tiêu hướng đến người bệnh trong mọi hoạt động của bệnh viện. Nhiều chương trình thiện nguyện được tổ chức, góp phần động viên người bệnh, phần nào giảm gánh nặng và giúp bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua mọi khó khăn, đau đớn trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Từ tháng 6/2018, Bệnh viện Ung bướu triển khai 27 chương trình từ thiện, huy động được hơn 5.000 phân quị gần 3.000 suất com và hơn 100 triệu tiền mặt hỗ trợ cho gần 6.000 lượt người bệnh. Nhiều chương trình hoạt động dành cho người bệnh như tặng tóc gỉa cho bệnh nhân nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, giao lưu tọa đàm nhân ngày Gia đinh Việt Nam, sinh hoạt “Câu lạc bộ hỗ trỢ bệnh nhân ung thư”, tập Yoga,.. đã mang đên những nụ cười, góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những canh đời bât hạnh, cùng nhau chia sẻ yêu thương, lan tỏa niềm tin vào cuộc sống...

Thái Binh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com