Mùa dịch COVID-19: Những câu chuyện chống dịch nóng bỏng trên sóng truyền hình quốc gia

14-02-2020 1:34 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Cất cánh tháng 2 với chủ đề Món quà vô giá sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 thứ bảy ngày 15/02/2020 trên kênh VTV1, từ một trường quay không khán giả. Họ sẽ ở nhà, xem chương trình và tương tác trực tiếp thông qua các nền tảng số của Đài THVN.

Những ngày đầu năm 2020, cả thế giới đang gồng mình chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19), Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 16 ca dương tính, cả nước tập trung chống dịch, mà ở nơi tuyến đầu là ngành y tế.

Chương trình Cất cánh tháng 2 của Đài tmTruyền hình Việt Nam (VTV) có chủ đề "Món quà vô giá" cùng những câu chuyện sau gần một tháng đương đầu với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19. Với sự tham gia của các diễn giả, khách mời bình luận: Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Y tá Nguyễn Thị Mến, Bệnh viện Việt Pháp, Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Một đất nước khỏe mạnh không thể thiếu vai trò của ngành y, của các y bác sĩ đang ngày qua ngày chiến đấu với các chủng loại bệnh tật mà mức độ phức tạp, biến thể theo từng giây. Họ cũng là con người, và cũng không thể nào miễn dịch 100% với bệnh tật, nhưng trong những lúc khó khăn nhất, ngặt nghèo nhất của bệnh dịch, họ luôn ở đó, nơi tuyến đầu, trở thành tấm khiên vững chắc cho nhân dân, vì một đất nước khỏe mạnh.

Cùng với những diễn biến khó lường của dịch bệnh, hàng ngày chúng ta còn phải đối mặt với tình trạng Fake News (tin giả, tin nhảm), thông tin lộn xộn trên các MXH gây ra, nỗ lực của riêng các y bác sĩ thôi là chưa đủ, có một cuộc chiến khác trên môi trường internet.

Cất cánh mong muốn góp một phần nhỏ công sức vào cuộc phòng dịch trên truyền thông và đặc biệt là trên intetnet; Hướng người dân tìm đến với những thông tin chuẩn, như những gì mà Bộ Y tế, Báo Sức khỏe& Đời sống đang nỗ lực hành động trong thời gian này.

Tin vào y học Việt Nam

 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà


Khán giả sẽ được nghe những câu chuyện chân thực và cảm động, những bình luận mang tính chuyên môn từ bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người đã trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình trong dịch SARS năm 200; Y tá Nguyễn Thị Mến, Bệnh viện Việt Pháp, người được coi là bệnh nhân SARS nặng nhất ở Việt Nam và trên thế giới nhưng đã thoát chết thần kỳ trong dịch SARS lịch sử năm 2003.

 

Y tá Nguyễn Thị Mến

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp đem đến chương trình câu chuyện từ Nơi tuyến đầu chống dịch, với những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, những áp lực và cả những động lực đối với công việc mà họ đang làm.

Cất cánh sẽ tổ chức một cầu truyền hình đặc biệt giữa trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam và gia đình BS. Trung Cấp. Từ ngày mùng 2 Tết đến giờ, họ chưa gặp lại nhau. Và tất cả sẽ cùng lắng nghe chia sẻ từ hậu phương của các bác sĩ trong suốt những ngày vừa qua.


Võ Hồng Thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH