DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Mưa đền cây”
Cả Nghĩ - 09:42 22/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Sau cơn bão nào cũng có cơn mưa mát mẻ và trời trở nên trong xanh là sao?

- Lạy bác! Bão tố gây bao nhiêu thiệt hại về người và của còn ngồi đấy mà thấy mát mẻ và trong xanh!

- Đừng quy kết tôi ý thức kém nha. Vào google gõ từ khóa “Mưa đền cây” sẽ thấy rất nhiều thơ văn nói về khái niệm “Mưa đền cây” của các cụ nhá!

Nghĩ tôi ngẩn người vì thấy mình dốt:

- Trước hiện tượng thiên nhiên thế, các cụ nói sao?

- Thì bão tố, gió lốc làm đổ cây, tốc mái nhà, như thế là có tội với dương gian nên hiện tượng tự nhiên cũng biết ân hận, có cơn mưa thuận gió hòa làm cây cối mát mẻ, nảy chồi, rồi bầu trời trong xanh đẹp đẽ như một sự sửa lỗi nên các cụ mới có khái niệm “mưa đền cây”.

- Chả hiểu thiên nhiên ra sao nhưng nhìn hiện tượng trên, các cụ có khái niệm “mưa đền cây” cũng là mong muốn của các cụ: có lỗi thì phải nhận, gây thiệt hại thì phải đền!

Hai Phiếm bỗng nhăn nhó:

- Từ xa xưa đã có cách nhìn rất nhân văn, công bằng, thế mà sao giờ thấy nhiều quan tham bị lộ gây thiệt hại cho nước cho dân như bão mà không chịu ân hận, khắc phục hậu quả lại cứ chối bai bải là thế nào nhỉ!

- Không lẽ ngày nay mọi thứ đều hơn xưa từ vật dụng đến nhà cửa, đường xá vậy mà chuyện này lại kém xưa sao…

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Giấc mơ “Cánh Hạc” bay cao
SKĐS - Tôi đi dọc sông Công từ thành phố Thái Nguyên lên thẳng xã Tân Cương. Người ta nói, đi đường này mới thấy hết cái dáng vẻ “bồng lai tiên cảnh” của những đồi chè mâm xôi xanh mướt cùng những cô gái đeo gùi luôn nở nụ cười tươi vẫy chào khách.
Phải xóa nạn “cò” du lịch
SKĐS - Những tháng gần đây, trên địa bàn TP. Đà Lạt xuất hiện nạn“cò”trong hoạt động du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch gây bức xúc trong du khách và đối với người dân địa phương.
Đề xuất đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm: Có khả thi?
SKĐS - Mới đây, tại Hội thảo lấy ý kiến sửa 5 Luật do Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, đã có ý kiến đề xuất kiến nghị với Bộ Tài chính về việc đánh thuế với các khoản lãi từ tiền gửi tiết kiệm của cá nhân. Ý kiến này làm dấy lên nhiều luồng dư luận.
Người chưa vợ có hơn 70 con
SKĐS - “Nó là Nhật, nó toàn nghĩ cách đi ngược lại luật lệ của buôn làng mình thôi, đánh nó, đuổi nó đi, hãy để đứa trẻ chết theo mẹ, để những xui xẻo không ập ùa đến...”
Giá trị của một bác sĩ
SKĐS - Cho đến cuối cùng, giá trị lớn nhất bác sĩ nhận được là sự thanh thản khi lặng nhìn người bệnh ra viện khỏe mạnh.
Hỗ trợ thanh niên khởi, phát triển kinh tế
SKĐS - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức lễ công bố Hợp tác chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giữa Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) và VAL Making.
Phó Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học
SKĐS - Đầu năm học mới 2017 - 2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này.
WHO: Việt Nam rất nỗ lực về vấn đề kháng thuốc
SKĐS - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết giai đoạn 1 Kế hoạch Hành động quốc gia về phòng chống kháng thuốc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm