Mưa bóng mây...

22-10-2011 8:23 AM | Văn hóa – Giải trí

Chưa có thống kê chính thức nhưng số các cặp nghệ sĩ lấy nhau do quen biết từ việc làm phim có lẽ chiếm tỷ lệ không nhỏ. Có người cho rằng nghệ sĩ dễ “phải lòng mặt”, gần gũi nhau một thời gian ngắn thường nảy sinh tình cảm nhưng rồi cũng nhanh… chán nhau.

Chưa có thống kê chính thức nhưng số các cặp nghệ sĩ lấy nhau do quen biết từ việc làm phim có lẽ chiếm tỷ lệ không nhỏ. Có người cho rằng nghệ sĩ dễ “phải lòng mặt”, gần gũi nhau một thời gian ngắn thường nảy sinh tình cảm nhưng rồi cũng nhanh… chán nhau. Khi mà phim truyền hình đang nở rộ, có những địa điểm nổi tiếng như Ðà Lạt, việc vài ba đoàn làm phim “đụng” nhau ở đó không còn là chuyện lạ, thì chuyện tình của các diễn viên nảy nở từ các đoàn phim cũng… xôm tụ không kém, nhất là khi tình riêng của người nổi tiếng luôn “được” báo chí quan tâm, thậm chí các nhà sản xuất phim cũng chẳng bỏ lỡ cơ hội mượn chuyện tình cảm “nửa thực nửa hư” này để lăng xê cho phim. Rốt cục những chuyện tình nghệ sĩ không những trở thành “mồi thông tin” của dư luận mà sâu xa hơn, chuyện nghệ sĩ yêu nhau không chỉ còn là chuyện riêng của hai người…

Những nẻo đường... yêu

Quốc Thái đã thổ lộ với báo giới về mối tình với Kim Ngân khi hai người đóng phim “Người đàn bà yếu đuối”. Sau 59 tập phim, vợ chồng Ngọc và Phát trong phim trở thành một cặp đẹp đôi ngoài đời. Trong phim có cảnh đám cưới Ngọc - Phát tưng bừng, nhưng ngoài đời, “nàng” bất ngờ xuất ngoại lấy chồng, để người ở lại mãi giờ vẫn chưa cùng ai.

Quang Dũng và Jennifer Phạm đóng phim với nhau chỉ trong vòng 10 ngày. Chàng bị cặp mắt của nàng hút hồn. Còn nàng vốn mê tiếng hát của chàng từ hồi còn ở Mỹ. Lần đầu đóng phim, sợ những cảnh hôn nhau, nhưng nàng thú thật với báo giới “quay đến đoạn đó thì tự nhiên hai người đều quên tất cả, chỉ nhìn vào mắt nhau và hôn thôi”...

 Quang Dũng và Jennifer Phạm yêu nhau từ phim nhưng rồi lại tan vỡ.

Siêu mẫu Bình Minh cũng không ngại ngần lên báo thổ lộ tình cảm với cô gái Hà Nội xinh xắn đóng cặp trong phim Đi về phía mặt trời: Thùy Linh. Trong một cảnh hôn nhau, anh chàng láu cá này, dù hôn "được" ngay đúp quay đầu tiên, nhưng vẫn giả vờ chưa quen. Lần thứ hai quay ổn nhưng vẫn yêu cầu quay lại “vì nụ hôn vừa rồi ngọt ngào quá”. Thùy Linh sau này cũng thừa nhận với báo giới là “có cảm tình với anh Minh”.

Còn nhiều, rất nhiều những tình cảm chớm hé, những thầm yêu trộm nhớ, những mối tình đơn phương… chưa được và chưa dám công khai, thì ai đã về nhà nấy, kẻ Bắc người Nam. Quả là những cảnh yêu đương tình tứ trong phim dường như trở thành gia vị không thể thiếu trong các phim Việt gần đây, nhẹ nhàng thì hôn và âu yếm nhau, “nặng đô” là đụng chạm da thịt. “Trai thanh, gái lịch” chưa bị ràng buộc với ai, gặp nhau vài ba tháng trời ở đoàn phim, lại tập đi diễn lại không ít cảnh “đụng độ” về thể xác như vậy, không nảy sinh tình cảm mới là… lạ. Ấy là chưa nói đến sinh hoạt của các đoàn phim. Ăn uống chung, giờ nghỉ cùng chia sẻ một hình thức giải trí với nhau và nghỉ ngơi quần tụ trong cùng một địa điểm… Tình cảm càng mặn nồng hơn khi đoàn phim “kéo quân” đi quay xa, lên rừng, xuống biển… Bối cảnh phim thường thơ mộng và hữu tình, nhân vật có đói khổ đến mấy thì cảnh cũng phải đẹp nên càng là môi trường lý tưởng để nảy nở những tình cảm tự nhiên giữa con người với nhau.

Người viết bài đã có dịp chứng kiến ở các đoàn phim, diễn viên nữ được bạn diễn nam chiều chuộng, chăm sóc “đến nơi đến chốn”: đi quay về muộn có xe đưa về tận nơi ở. Những hôm không có cảnh quay thì rủ nhau đi chơi. Từ những người xa lạ, có thể mới chỉ biết mặt nhau hay xem nhau diễn/hát, nhưng nhờ chất xúc tác của những cảnh phim và môi trường làm nghề, tình cảm nảy sinh khá chóng vánh!

 Diễn viên Quốc Thái và Kim Ngân trong phim Người đàn bà yếu đuối.

Hợp rồi tan nhanh?

Anh chàng Minh Tiệp trước khi lấy vợ từng làm báo chí rộn ràng vì thổ lộ mối tình vượt biên giới với cô diễn viên khả ái của Trung Quốc Can Đình Đình khi hai người đóng phim“Hà Nội, Hà Nội”. Nhưng rồi “anh đi đường anh, tôi đi đường tôi”. Làng phim phía Nam thì hầu như ai cũng biết chuyện nam diễn viên người Hà Nội vào Nam đóng phim rồi rơi vào tình yêu với bạn diễn. Trái ngang là anh đã có vợ và chuyện yêu đương của hai người còn để lại “tang chứng vật chứng” là hình ảnh trong camera tự động của gia đình nơi đoàn phim thuê làm bối cảnh. Nghe đâu vì chuyện rùm beng này mà vợ anh ta nhất quyết ly dị chồng. Dĩ nhiên báo chí tra khảo hai diễn viên nhưng chẳng ai thừa nhận chuyện bất chính như thế, thậm chí cô diễn viên gần đây còn khẳng định chẳng có tình yêu gì cả với anh chàng này.

Quả là trong làng phim có không ít anh chàng mang nhóm máu “D”. Đóng phim nào cũng đều ra sức tán tỉnh người đóng cặp hay các cô gái trong đoàn phim. Nhưng khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” hay phim đóng máy thì tình cũng tan, lại lao vào tán tỉnh một nữ diễn viên khác ở phim mới… Diễn viên Quỳnh Hoa chia sẻ: “Có những diễn viên đóng cặp với cô nào là lăn vào tán tỉnh cho bằng được, không được cô này thì xoay sang cô khác. Nhiều khi tán tỉnh sỗ sàng giữa đoàn phim hay yêu nhau rồi công khai tình cảm trước cả đoàn phim khiến người ngoài nhìn vào phát ngượng”. Diễn viên Đàm Hằng cũng nói toạc trong lần trả lời phỏng vấn gần đây về những bạn diễn “cố đấm ăn xôi” khiến cô “khinh ra mặt và trông đã thấy ghét”. Không chỉ diễn viên nam mà có cả những cô nàng lẳng lơ giăng bẫy tình với bạn diễn nam hay các anh quay phim, ánh sáng… Chuyện đạo diễn “gạ” diễn viên nữ đổi tình lấy vai diễn đã được không ít bài báo phanh phui nhưng cũng không hiếm các cô gái “mời” đạo diễn để được đóng phim hay được hưởng những lợi ích khác…

Nếu ai coi trọng những tình cảm chân thành và biết quý trọng tình yêu thì đóng phim là dịp may hiếm có để đón nhận một tình yêu đích thực, một người bạn đời trong tương lai. Có thể chẳng ai lợi dụng ai vì đó là tình cảm chân thành nảy sinh trong lúc làm việc với nhau, rồi mỗi người mỗi cảnh nên đành phải chia tay. Chỉ đáng sợ với những anh chàng, cô nàng mà mỗi phim đều có… tình cảm chân thành như vậy! Đáng sợ hơn cả khi những chuyện tình nghệ sĩ dễ dàng và chóng vánh khiến công chúng đánh mất dần thiện cảm bấy lâu dành cho nghệ sĩ.        

  Hoàng Yến


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH