DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mũ bảo hiểm bằng giấy đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học
Hoa Quỳnh - 16:23 18/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại mũ bảo hiểm có thể tái sử dụng, gấp gọn làm bằng giấy đã giành giải sáng tạo khoa học quốc tế James Dyson. BBC đưa tin hôm 17-11.

EcoHelmet được thiết kế dành cho những người sử dụng xe đạp và thường quên mang theo mũ bảo hiểm. Nhà thiết kế Isis Shiffer rất vui mừng vì giành được giải thưởng. Chị cho biết bản thân là một tay đua xe đạp đã nghĩ ra ý tưởng về một loại mũ bảo hiểm bằng giấy khi tham gia chương trình cùng đi xe đạp trên toàn thế giới. “Khi tôi khám phá một số thành phố lớn, tôi thường quên mang theo mũ bảo hiểm và tôi không tiêu 30 USD để mua một chiếc”, chị chia sẻ với BBC.

Cấu tạo mũ bảo hiểm bằng giấy vừa giành giải sáng tạo khoa học quốc tế James Dyson

Chị quyết định thiết kế ra một loại mũ bảo hiểm, làm bằng vật liệu giá rẻ, có thể tái sử dụng, có giá chưa đến 5 USD. Mũ bảo hiểm sử dụng cấu trúc tổ ong để bảo vệ đầu người sử dụng vì có khả năng hấp thụ tốt lực tác động, theo giải thích của nhà thiết kế Shiffer. Và mẫu thiết kế đã được thử nghiệm tại Đại học Hoàng gia London, Anh.

Nhà thiết kế Isis Shiffer và sản phẩm do chị tạo ra

“Đại học Hoàng gia London đã thử nghiệm hàng loạt mũ bảo hiểm bằng giấy và một vị giáo sư phụ trách thử nghiệm cho tôi biết kết quả rất tốt. Mũ có một khung như hình cái đe ở phía sau và một máy gia tốc để đo tốc độ và lực tác động”, Shiffer giải thích.

“Mũ rất chắc chắn và mọi người có thể cầm nó trong tay, khiến họ rất ngạc nhiên”, chị cho biết. Chị thừa nhận sẽ rất khó bán mũ bảo hiểm bằng giấy vì phải thuyết phục mọi người rằng nó hoạt động tốt.

Kể từ năm 2002, giải thưởng James Dyson được trao cho sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học ở các trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học Hoàng gia London đã thử nghiệm hàng loạt mũ bảo hiểm bằng giấy

Shiffer sẽ nhận sẽ nhận 30.000 bảng Anh để phát triển hơn nữa loại mũ bảo hiểm đặc biệt. Chị hy vọng sẽ triển khai thí điểm mũ bảo hiểm mới ở New York vào mùa xuân năm nay, bằng cách tặng miễn phí cho những người sử dụng xe đạp.

Hoa Quỳnh

(Theo BBC)

Tin liên quan
Khó xử phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em
SKĐS -Sau hơn một năm thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, mặc dù có thời điểm tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em đã tăng lên, nhưng sau đó lại giảm xuống. Trong khi đó, cơ quan chức năng lại khó xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
Từ 2/9: Cảnh sát cơ động không được dừng xe vi phạm mũ bảo hiểm
Kể từ ngày 2/9, CSCĐ TP Hà Nội không được phép dừng xe phạt vi phạm mũ bảo hiểm tới khi có chỉ đạo mới.
7 ngày tết, nhiều người bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm
SKĐS - Theo tổng hợp số lượng bệnh nhân đến khám, cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức 7 ngày nghỉ tết cho thấy, có hơn 1.000 bệnh nhân đến khám cấp cứu, 60% là do tai nạn giao thông. Trong số các ca bị tai nạn giao thông 2/3 bị chấn thương sọ não, 1/3 trong số đó do không đội mũ bảo hiểm
Đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho xe ôm tại 4 bến xe
SKĐS - Sẽ đổi 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tài xế xe ôm tại 4 bến xe: Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Gia Lâm vào ngày 10/9/2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm