Mũ bảo hiểm bằng giấy đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học

Suckhoedoisong.vn - Một loại mũ bảo hiểm có thể tái sử dụng, gấp gọn làm bằng giấy đã giành giải sáng tạo khoa học quốc tế James Dyson. BBC đưa tin hôm 17-11.

EcoHelmet được thiết kế dành cho những người sử dụng xe đạp và thường quên mang theo mũ bảo hiểm. Nhà thiết kế Isis Shiffer rất vui mừng vì giành được giải thưởng. Chị cho biết bản thân là một tay đua xe đạp đã nghĩ ra ý tưởng về một loại mũ bảo hiểm bằng giấy khi tham gia chương trình cùng đi xe đạp trên toàn thế giới. “Khi tôi khám phá một số thành phố lớn, tôi thường quên mang theo mũ bảo hiểm và tôi không tiêu 30 USD để mua một chiếc”, chị chia sẻ với BBC.

Cấu tạo mũ bảo hiểm bằng giấy vừa giành giải sáng tạo khoa học quốc tế James Dyson

Chị quyết định thiết kế ra một loại mũ bảo hiểm, làm bằng vật liệu giá rẻ, có thể tái sử dụng, có giá chưa đến 5 USD. Mũ bảo hiểm sử dụng cấu trúc tổ ong để bảo vệ đầu người sử dụng vì có khả năng hấp thụ tốt lực tác động, theo giải thích của nhà thiết kế Shiffer. Và mẫu thiết kế đã được thử nghiệm tại Đại học Hoàng gia London, Anh.

Nhà thiết kế Isis Shiffer và sản phẩm do chị tạo ra

“Đại học Hoàng gia London đã thử nghiệm hàng loạt mũ bảo hiểm bằng giấy và một vị giáo sư phụ trách thử nghiệm cho tôi biết kết quả rất tốt. Mũ có một khung như hình cái đe ở phía sau và một máy gia tốc để đo tốc độ và lực tác động”, Shiffer giải thích.

“Mũ rất chắc chắn và mọi người có thể cầm nó trong tay, khiến họ rất ngạc nhiên”, chị cho biết. Chị thừa nhận sẽ rất khó bán mũ bảo hiểm bằng giấy vì phải thuyết phục mọi người rằng nó hoạt động tốt.

Kể từ năm 2002, giải thưởng James Dyson được trao cho sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học ở các trường đại học trên toàn thế giới.

Đại học Hoàng gia London đã thử nghiệm hàng loạt mũ bảo hiểm bằng giấy

Shiffer sẽ nhận sẽ nhận 30.000 bảng Anh để phát triển hơn nữa loại mũ bảo hiểm đặc biệt. Chị hy vọng sẽ triển khai thí điểm mũ bảo hiểm mới ở New York vào mùa xuân năm nay, bằng cách tặng miễn phí cho những người sử dụng xe đạp.

Hoa Quỳnh

(Theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT