MTTQ TP Hà Nội tiếp nhận 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

27-09-2023 8:43 PM | Xã hội

SKĐS - Ngày 27/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận được 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).

Theo Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội, do số lượng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm rất lớn nên MTTQ TP thường xuyên đối soát với ngân hàng để đảm bảo minh bạch. Bất kỳ một ai ủng hộ tiền khi đến hỏi đều sẽ có tên trong danh sách thống kê. 

"Trong thời gian tới, đơn vị sẽ công khai, minh bạch các hoạt động tiếp nhận, ủng hộ nạn nhân vụ cháy", đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết.

Tiếp nhận 110 tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Người dân 'đội mưa' ủng hộ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ.

Về chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình, ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội cho biết, thành phố đã có những chính sách hỗ trợ cao nhất cho các nạn nhân vụ cháy. 

Mới đây nhất, tại kỳ họp 13, HĐND TP. Hà Nội đã thông qua nghị quyết với 7 nhóm chính sách để sớm hỗ trợ, ổn định cuộc sống cho các nạn nhân bị thiệt hại trong đám cháy.

Theo ông Trường, hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án hỗ trợ các nạn nhân.

Tuy nhiên, do vụ hỏa hoạn có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau nên các cơ quan chức năng sẽ làm rõ thiệt hại của từng gia đình trong vụ cháy chung cư mini. Từ đó có mức hỗ trợ, phân bổ phù hợp đối với nạn nhân vụ cháy, ông Trường chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Trường, sau khi hoàn thành phương án hỗ trợ, quận Thanh Xuân sẽ báo cáo đơn vị liên quan để xem xét đảm bảo công bằng hay chưa. Từ đó, đơn vị liên quan sẽ giải ngân tiền hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini một cách công khai.

Để tiếp nhận sự ủng hộ, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các nạn nhân trong vụ cháy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thông báo số tài khoản:

- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội (Quỹ Cứu trợ). Số tài khoản: 3761.0.9057260.91049 tại Kho Bạc Nhà nước Hà Nội.

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân. Số tài khoản: 3761.0.9051158.91999 tại kho bạc Nhà nước Thanh Xuân.

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). Số tài khoản: 128000119657 tại Ngân hàng Vietinbank.

Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bố nạn nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini: “Tôi tin có phép màu dành cho con” Bố nạn nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini: “Tôi tin có phép màu dành cho con”

SKĐS - Phía bên ngoài phòng điều trị, bố của thiếu tá N.V.C không khỏi lo lắng, bồn chồn, ông cầu nguyện rằng kỳ tích sẽ đến với con trai mình.Phúc Đức
Ý kiến của bạn