MSD Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo

20-12-2022 3:15 PM | Y tế

Vừa qua, MSD Việt Nam (được biết đến là Merck & Co., ở Hoa Kỳ và Canada) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường Nguyễn Thái Bình (Quận 1, TP.HCM) lần đầu tiên tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 100 nhân viên công ty cùng người nhà.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong năm 2019, nguồn máu dự trữ cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng 70% nhu cầu của người bệnh. Thêm vào đó, sau hai năm thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nguồn máu dự trữ tại các ngân hàng máu và bệnh viện vẫn còn đang thiếu hụt.

Vì thế, chương trình hiến máu tình nguyện của MSD Việt Nam được xem là hành động thiết thực nhằm chung tay giải quyết một trong những thách thức chăm sóc sức khỏe cấp thiết nhất.

MSD Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo - Ảnh 1.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã diễn ra sáng 16/12/2022 với sự tham gia của hơn 100 nhân viên MSD cùng người nhà

Jennifer Cox – Tổng Giám đốc MSD Việt Nam chia sẻ: "Rất nhiều nhân viên MSD đã và đang thường xuyên tham gia hiến máu nhân đạo trong suốt những năm qua. Chúng tôi tổ chức ngày hội hiến máu lần này nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện, phát huy truyền thống chung tay vì cộng đồng với tư cách một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu nổi tiếng thế giới. Ngày hội hiến máu mà chúng tôi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ ngày hôm nay sẽ diễn ra thường niên trong các năm tiếp theo là một phần cam kết với sứ mệnh cứu sống và cải thiện cuộc sống của mọi người dân Việt Nam".

MSD Việt Nam phối hợp Hội Chữ thập đỏ tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo - Ảnh 2.

Bà Jennifer Cox, Tổng Giám đốc MSD Việt Nam, trong sự kiện ngày hội Hiến máu tình nguyện sáng ngày 16/12/2022

Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 1 cho biết: "Chúng tôi rất cảm kích khi đông đảo nhân viên MSD Việt Nam và người nhà hưởng ứng tích cực ngày hội hiến máu hôm nay. Một lần hiến máu có thể cứu được ba người. Những giọt máu mà tình nguyện viên trao đi hôm nay sẽ góp phần cứu sống rất nhiều người bệnh đang cần đến".

Ngày 14 tháng 12 vừa qua, MSD vinh dự được trao bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích trong chiến dịch truyền thông và hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Đây là lần thứ hai, Bộ Y tế trao bằng khen cho MSD vì những đóng góp tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống của người dân Việt Nam.

Tại MSD, được biết đến như là Merck & Co., Inc., Rahway, NJ ở Hoa Kỳ và Canada, chúng tôi đồng lòng với mục đích: Ứng dụng sức mạnh của khoa học tiên tiến để cứu sống và cải thiện cuộc sống trên khắp thế giới. Trong hơn 130 năm, chúng tôi đã mang lại hy vọng cho nhân loại thông qua việc phát triển các loại thuốc và vắc-xin quan trọng. Chúng tôi mong muốn trở thành công ty dược phẩm sinh học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới – và ngày nay, chúng tôi đang tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu để cung cấp các giải pháp sức khỏe giúp thúc đẩy việc phòng ngừa và điều trị bệnh ở người và động vật. Chúng tôi sở hữu và tạo môi trường phát triển một lực lượng lao động toàn cầu đa dạng và toàn diện, có trách nhiệm tạo ra một tương lai an toàn, bền vững và lành mạnh cho tất cả mọi người và cộng đồng.Đào Lan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH