Một vài tuyệt chiêu giúp phái đẹp trang điểm mà như không trang điểm

26-01-2015 11:50 AM | Khỏe - Đẹp

Một vài chiêu trang điểm nhỏ dưới đây chính là bí quyết giúp bạn có lớp trang điểm vừa vặn, đủ nhẹ nhàng để gương mặt như để mộc, lại đủ hiệu quả để che được khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm của bạn.

"Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp", để có gương mặt đẹp tự nhiên, điều bạn cần làm không phải là búi xùi bỏ mặc làn da mái tóc. Một vài chiêu trang điểm nhỏ dưới đây chính là bí quyết giúp bạn có lớp trang điểm vừa vặn, đủ nhẹ nhàng để gương mặt như để mộc, lại đủ hiệu quả để che được khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm của bạn.

Tất cả là cho lớp nền

Mọi thứ đều được khởi nguồn từ lớp nền. Lớp nền là tất cả, là tấm toan cho hoạ sĩ vẽ tranh, là mảnh đất màu mỡ cho bạn thoả sức sáng tạo cùng những bảng màu phấn sáp. Trong mùa Đông, da dẻ khô nứt dễ dàng tạo ra hiệu ứng mốc khi thoa phấn nền, bạn có thể học theo mẹo trang điểm của các chuyên gia: chồng một lớp serum cùng dưỡng ẩm trước nhất lên da rồi mới thoa kem nền.

Nghệ thuật của làn da mướt mịn mùa Đông là ở chỗ, bạn phải thoa kem nền ngay sau lớp serum dưỡng ẩm, không cho chúng thấm trọn vào da. Rồi, hãy nhìn vào gương xem làn da bạn đã đạt được trạng thái xuất thần buổi sáng chưa: da óng ả, mướt mịn như ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ.

Sau đó, dùng ngón trỏ vỗ nhẹ kem che khuyết điểm lên những vùng da không đều màu rồi mới phủ phấn nén lên má, vùng chữ T. Trong lúc phủ phấn, hãy tránh xa những vùng gồ lên của khuôn mặt như gò má, xương hàm, xương lông mày để những vùng này có thể bắt sáng tự nhiên.

Cuối cùng, một chút tạo khối dưới xương gò má và phấn má hồng đào sẽ giúp khuôn mặt của bạn bừng lên sức sống.

Đôi mắt nude

Không quyết liệt như những đôi mắt khói, mắt nude cho gương mặt trong suốt cần bạn chú ý chau chuốt làm sao cho bừng lên ánh sáng tự nhiên thay vì màu phấn đậm đầy ám ảnh.

Sử dụng kem lót màu beige để tán lên bầu mắt, giữ cho lớp phấn mắt lâu trôi, lên màu. Sau đó, bạn có thể lựa chọn phấn mắt màu kem hoặc beige (tuỳ thuộc vào sắc tố da) để phủ lên bầu mắt. Dùng phấn màu đồng dặm lên phần đầu mắt để tạo chiều sâu, góc cạnh hơn cho đôi mắt.

Dùng eyeliner dạng lỏng, nước để chuốt cho đôi mắt sắc sảo. Thế nhưng thay vì chuốt một đường ôm lấy vòng cung đôi mắt, bạn dùng đầu cọ chuốt vào những khe hở giữa các sợi lông mi như đang làm bài tập điền vào chỗ trống.

Làm theo cách này, mi mắt rõ hơn, sắc hơn mà vẫn không hề quá đà. Cuối cùng, kẹp mi cho lông mi cong đều tự nhiên rồi chuốt một lớp mascara để mang hiệu ứng to tròn tỏa sáng cho đôi mắt.

Khuôn lông mày

Một khuôn lông mày đẹp có thể khiến gương mặt trở nên ấn tượng ngay tức khắc mà không cần chải chuốt nhiều. Nếu không biết định hình khuôn lông mày, bạn có thể tìm đến các quầy tạo dáng lông mày của các hãng mỹ phẩm (như Benefit và Shu Uemura) và nhờ họ căn chỉnh.

Khi đã có được bộ khuôn lông mày của mình, bạn dùng chì kẻ chân mày để viền khuôn rồi phủ một lớp phấn bột hoặc chì màu đậm hơn lên trên cùng. Dùng cọ tán đều để lông mày rõ nét mà vẫn tự nhiên.

Sau khi đã hài lòng với khuôn chân mày mới, bạn có thể thoa một lớp sáp nhẹ xung quanh chân mày để giữ cho màu lâu phai.

Môi hồng

Không đỏ, không cam mà phải là hồng thì mới đúng là trang điểm tự nhiên. Màu hồng hợp với mọi cô gái, đúng đắn với mọi kiểu thời tiết trong năm. Nó là màu sắc hợp lý nhất cho những ngày bạn muốn tự nhiên tươi tắn.

Thoa một lớp sáp dưỡng môi, dùng khăn ăn thấm lớp sáp thừa rồi mới dùng chì viền môi. Dùng một chút phấn nén dạng bột thoa lên môi sẽ cho môi đẹp tự nhiên, không bóng, không dầu./.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH