Sau cơn mưa giải nhiệt đêm hôm trước, sáng 2/6, thời tiết Hà Nội trong lành, mát mẻ. Từ sáng sớm, công an phường được tăng cường tại các điểm thi nhằm hướng dẫn giao thông, tránh tình trạng lộn xộn, tắc nghẽn.
Ông Lê Đình Đạt (Cầu Giấy) cho biết, gọi con trai dậy từ lúc 5h30 để làm vệ sinh cá nhân rồi đến điểm thi. "Cháu học khối D nên không lo lắng gì khi bước vào thi môn Văn. Thời điểm này cháu vẫn giữ lịch học khuya, nhưng chủ yếu là học để ôn thi đại học. Thi tốt nghiệp cháu nói không đáng ngại lắm", ông Đạt nói.
![]() Thí sinh trước giờ làm bài thi môn Văn. |
Tại điểm thi THPT Trần Phú (quận Hải Châu) nhiều thí sinh tỏ rõ sự lo lắng trên khuôn mặt khi tranh thủ ôn lại bài trước lúc vào phòng. Đúng 7h, hầu hết các điểm thi tại Đà Nẵng đã đón đủ thí sinh. Toàn thành phố có hơn 12.500 thí sinh.
Tại TP HCM, sau cơn mưa đêm qua thời tiết khá mát mẻ. Phụ huynh và thí sinh đến điểm thi trong tâm lý thoải mái. Khoảng 6h, nhiều phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong.
Chị M.N, phụ huynh thí sinh ở quận Tân Phú cho biết, 5h sáng chị đã đưa con đi thi. "Cũng vì lo lắng, sợ đi đường xa gặp sự cố hoặc kẹt xe nên tôi đưa cháu đi sớm cho thoải mái. Hôm qua tôi cũng nhắc nhở cháu ngủ sớm không phải lo ôn bài nữa", chị N. chia sẻ.
Tại trường chuyên Trần Đại Nghĩa, trong buổi khai mạc ngày thi đầu tiên còn có Phó chủ tịch TP HCM Hứa Ngọc Thuận, và Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hồng Sơn đến dự. Các vị lãnh đạo gửi lời chúc và động viên đến các thí sinh cố gắng thi thật tốt để đạt kết quả cao nhất.
![]() Thí sinh THPT Trần Đại Nghĩa làm thủ tục vào phòng thi. |
Để chuẩn bị cho kỳ thi của 42.000 thí sinh, Nghệ An huy động gần 1.000 cảnh sát cùng hàng trăm nhân viên y tế phục vụ công tác thi ở 90 hội đồng của 59 cụm thi trong tỉnh. Các thí sinh ở miền núi, vùng sâu, vùng xa phải qua sông Lam bằng đò, còn hàng trăm thí sinh ở các bản làng vùng biên phải trèo đèo, lội suối thuê trọ ở gần các điểm trường để dự thi tốt nghiệp.
Trước đó, ở Nghệ An rộ thông tin các phòng thi sẽ được nới lỏng khiến điểm bán phao thi nở rộ. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Nghệ An có công văn chấn chỉnh, nhắc nhở các điểm thi siết chặt kỷ luật, không để các sự cố đáng tiếc xảy ra.

