DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một tổ chức Hoa Kỳ xây nhà vệ sinh cho học sinh tiểu học
Tuấn Anh - 08:58 06/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những việc làm thiết thực nhất để góp phần cải thiện môi trường như: Giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, quét dọn khu vệ sinh thường xuyên, sử dụng nhà vệ sinh đúng cách, phân công sao đỏ để kiểm tra, đôn đốc giữ vệ sinh hàng ngày, sử dụng tiết kiệm nước…Đây là dự án nước sạch và vệ sinh môi trường cho 13 trường học tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

 

Tác phẩm đạt giải khuyến khích trong Cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường”

Trong khuôn khổ dự án nước sạch và vệ sinh môi trường cho 13 trường học tại huyện Hiệp Hoà do tổ chức Latter Day Saunt Charities Hoa Kỳ (LDSC) hỗ trợ thông qua Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững – VietHealth. Ngày 3/10/2016 vừa qua UBND huyện Hiệp Hoà phối hợp với Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững – VietHealth và LDSC tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao công trình nhà vệ tại Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Đại diện các ban ngành cắt băng trong Lễ khánh thành bàn giao công trình nhà vệ tại Trường Tiểu học Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Buổi lễ được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ rất sáng tạo về đề tài giữ gìn vệ sinh môi trường và yêu quê hương đất nước do các em học sinh Trường tiểu học Ngọc Sơn biểu diễn đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho Lễ khánh thành.


Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường tiểu học Ngọc Sơn

Với mục đích truyền thông giáo dục về nước sạch và vệ sinh môi trường, tháng 9/2016, Phòng Giáo dục – đào tạo huyện Hiệp Hoà phát động Cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường” với sự tham gia của 13 trường học có dự án. Sau 1 tháng, các trường thu nhận được rất nhiều tranh vẽ đa dạng, chất lượng và phù hợp với chủ đề.

Tác phẩm chúng em bảo vệ môi trường của em Nguyễn Thị Thùy Linh, trường tiểu học Thanh Vân

Cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường” đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 22 giải khuyến khích. Tại buổi Lễ khánh thành, Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hoà, Đại diện LDSC và VietHealth công bố và trao giải thưởng cho các em đạt giải thưởng .


Bà Katherine Keller Noorda - Phu nhân Trưởng đại diện Tổ chức Latter Day Saunt Charities Hoa Kỳ (LDSC) trao giải thưởng cho các em học sinh đạt giải

Ông Leon Roy Noorda (Trưởng đại diện tổ chức LDSC tại Việt Nam) xem các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường”tại Trường tiểu học Ngọc Sơn

Em Dương Thanh Hà học sinh trường Trường tiểu học Ngọc Sơn đại diện cho các anh chị, các bạn học sinh của 13 trường Tiểu học và Trung học vinh dự và xúc động  nói lên cảm xúc: “Trong năm học này trường Tiểu học Ngọc Sơn chúng em nói riêng cùng với 12 trường Tiểu học, Trung học của huyện Hiệp Hòa được đón nhận sự quan tâm của tổ chức LDSC và Trung tâm sức khỏe bền vững Việt Health và các cấp chính quyền. Chúng em được thụ hưởng hệ thống công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn. Đây là điều kiện rất tốt để đảm bảo vệ sinh học đường và sức khỏe cho chúng em. Chúng em xin hứa sẽ làm những việc thiết thực nhất để góp phần cải thiện môi trường, giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, đôn đốc giữ vệ sinh hàng ngày, sử dụng tiết kiệm nước.

Đặc biệt của dự án nước sạch và vệ sinh môi trường này là: Sau khi tổ chức cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường”, mỗi trường sẽ chọn 02 bức tranh đạt giải để vẽ lên tường khu công trình nhà vệ sinh để tuyên truyền, vận động giáo viên học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh, môi trường của trường học, gia đình và nơi công cộng.

Tác phẩm trong cuộc thi vẽ tranh về đề tài “Chúng em yêu môi trường” được vẽ lên tường của nhà vệ sinh


Ông Leon Roy Noorda hướng dẫn các em học sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh

Nhà vệ sinh cũ của trường Tiểu học Ngọc Sơn


Nhà vệ sinh mới của các trường tiểu học, trung học trong huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang thuộc dự án nước sạch và vệ sinh môi trường

Những người làm dự án nước sạch và vệ sinh môi trường cho các trường tiểu học, trung học mong muốn đây là cơ hội nhằm truyền thông, giáo dục và nhân rộng phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường trong các em học sinh để môi trường xung quang chúng ta luôn sạch đẹp.

Tuấn Anh

Tin liên quan
Ngất xỉu vì ăn mỳ cay - giới trẻ đang tự hại mình
SKĐS - Mỳ cay 7 cấp độ, 12 cấp độ đang khiến giới trẻ điên đảo. Thách thức, treo giải thưởng... cho những ai ăn được mỳ cay cấp độ cao nhất. Theo các chuyên gia y tế, việc ăn mỳ cay là hành vi đầu độc sức khỏe một cách từ từ. Hàng loạt những nguy hại có thể xảy ra với sức khỏe đã được cảnh báo nhưng độ hot của món mỳ cay vẫn chưa hề hạ nhiệt.
Ổ mây dông xuất hiện, Hà Nội mưa rào và dông
SKĐS - Hiện nay, trên khu vực phía đông và đông nam Hà Nội đang có những ổ mây dông phát triển và có xu hướng di chuyển về phía Hà Nội.
Nhanh chóng xử lý môi trường và tìm nguyên nhân cá chết ở Hồ Tây
SKĐS - Hiện tượng cá chết hàng loạt, nổi trắng xóa tại Hồ Tây (Hà Nội) trong mấy ngày vừa qua đã khiến cho dự luận không khỏi quan tâm và lo lắng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm