Một tiểu thương thu mua điện thoại Iphone trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời

23-05-2023 11:02 AM | Thị trường

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện một hộ kinh doanh đang bày bán hàng chục điện thoại Iphone các loại có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91.000.000 đồng.

Phát hiện kho hàng lậu 'khủng' trị giá hơn 1 tỉ đồng ngay tại thủ đôPhát hiện kho hàng lậu "khủng" trị giá hơn 1 tỉ đồng ngay tại thủ đô

SKĐS - Cục QLTT TP. Hà Nội vừa phát hiện kho hàng lậu với hàng chục nghìn sản phẩm mỹ phẩm, đồ gia dụng, tổng giá trị hàng hóa ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H có địa chỉ tại tổ dân phố Thái An, Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, thu giữ 24 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng là hàng hóa nhập lậu có trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh phát hiện tại cửa hàng đang bày bán 24 chiếc điện thoại Iphone các loại có tổng giá trị theo giá niêm yết là 91.000.000 đồng.

Một tiểu thương thu mua điện thoại Iphone trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra tiến hành làm việc với chủ hộ kinh doanh

Toàn bộ số điện thoại trên là hàng đã qua sử dụng, không rõ chất lượng, không có vỏ hộp, bao bì hàng hóa kèm theo. Quá trình kiểm tra phát hiện số điện thoại trên đều có xuất xứ từ nước ngoài.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông H cho biết toàn bộ số điện thoại trên này ông mua trôi nổi trên thị trường của một người không quen biết. Người bán cho biết đây là hàng đã qua sử dụng không rõ tên tuổi địa chỉ, không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ gì liên quan chứng minh tính hợp pháp của số điện thoại trên.

Một tiểu thương thu mua điện thoại Iphone trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời - Ảnh 3.

Số điện thoại vi phạm

 Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh V.T.H với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm

Sau Một Tháng Bị Chó Nhà Cắn, Bé Gái Lên Cơn Sốt, Co Giật Rồi Tử Vong 


NK
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH