DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một số thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, chống virus
Nguyễn Ngân - 12:11 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp chống lại các bệnh do virus, trong đó có SARS-Cov-2. Một số thực phẩm sau bạn nên dùng giúp bạn tăng cường sức đề kháng của cơ thể:

Tỏi

Là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây còn là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời, là vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp; chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư...

Tỏi chứa nhiều tinh dầu, kháng sinh thực vật (phytoncides), chất có khả năng ngăn chặn cholesterol xấu-LDL (phytosterol), vitamin B, D… và nhiều nguyên tố vi lượng. Tỏi được coi là một trong những chất kháng khuẩn tốt nhất giúp giảm viêm. Nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày hoặc chế biến thành dấm tỏi, rượu tỏi...

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi là một nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Loại quả mọng rất giàu vitamin C và khoáng chất coban tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin B12. Thành phần này làm cho quả mâm xôi trở thành một công cụ tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại virus.

Hắc mai biển

Lá và hoa hắc mai biển được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp, loét tiêu hóa, gút và phát ban da do các bệnh truyền nhiễm như sởi. Trà có chứa lá hắc mai biển được sử dụng như một nguồn vitamin, chất chống oxy hoá, axit amin, axit béo và khoáng chất; giúp cải thiện huyết áp và giảm cholesterol; phòng và kiểm soát bệnh mạch máu và tăng cường miễn dịch. Hắc mai biển có rất nhiều vitamin A, beta-carotene và vitamin C. Những người thường xuyên ăn hắc mai biển sẽ ít có nguy cơ bị cảm.

Quả nam việt quất

Loại quả này rất giàu vitamin C, mangan, chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào… có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự nguy hại của các gốc tự do và nâng cao chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, các hóa chất thực vật trong quả nam việt quất cũng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Dưa cải bắp và rong biển

Để bảo vệ bạn khỏi virus, bạn cần sử dụng các sản phẩm này vài lần một tuần. Rong biển là nguồn cung cấp vitamin C, B1, B2, axit folic, kali, canxi, kẽm, đồng, sắt. Dưa bắp cải chứa nhiều vitamin C và có nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 3/2020)

Tin liên quan
Những thực phẩm tăng sức đề kháng
Thức ăn giàu đạm, rau quả màu cam nhạt hay giàu vitamin C... đều có lợi cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng.
Một số món ăn, thực phẩm nên tăng cường trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp cơ thể không bị thiếu nước, giúp tăng cường thể lực để phòng dịch COVID-19. Một số món ăn, đồ uống sau đây có thể hỗ trợ dự phòng và điều trị bệnh COVID-19.
Thực phẩm đốt mỡ thừa “thần tốc” để giảm cân
SKĐS - Giảm cân không phải là việc kiêng ăn càng nhiều càng tốt mà phải biết lựa chọn thực phẩm thông minh. Có nhiều thực phẩm đốt mỡ thừa trong cơ thể rất hiệu quả, cho mục đích giảm cân nhanh.
Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim
Tăng huyết áp không được điều trị có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe như đau tim, đột quỵ, bệnh về thận... Sử dụng thuốc hợp lý và duy trì chế độ ăn lành mạnh là cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm