Tỏi
Là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây còn là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời, là vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp; chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư...
Tỏi chứa nhiều tinh dầu, kháng sinh thực vật (phytoncides), chất có khả năng ngăn chặn cholesterol xấu-LDL (phytosterol), vitamin B, D… và nhiều nguyên tố vi lượng. Tỏi được coi là một trong những chất kháng khuẩn tốt nhất giúp giảm viêm. Nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày hoặc chế biến thành dấm tỏi, rượu tỏi...
Quả mâm xôi
Quả mâm xôi là một nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Loại quả mọng rất giàu vitamin C và khoáng chất coban tham gia vào quá trình tổng hợp vitamin B12. Thành phần này làm cho quả mâm xôi trở thành một công cụ tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại virus.
Hắc mai biển
Lá và hoa hắc mai biển được sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp, loét tiêu hóa, gút và phát ban da do các bệnh truyền nhiễm như sởi. Trà có chứa lá hắc mai biển được sử dụng như một nguồn vitamin, chất chống oxy hoá, axit amin, axit béo và khoáng chất; giúp cải thiện huyết áp và giảm cholesterol; phòng và kiểm soát bệnh mạch máu và tăng cường miễn dịch. Hắc mai biển có rất nhiều vitamin A, beta-carotene và vitamin C. Những người thường xuyên ăn hắc mai biển sẽ ít có nguy cơ bị cảm.
Quả nam việt quất
Loại quả này rất giàu vitamin C, mangan, chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào… có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự nguy hại của các gốc tự do và nâng cao chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, các hóa chất thực vật trong quả nam việt quất cũng giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Dưa cải bắp và rong biển
Để bảo vệ bạn khỏi virus, bạn cần sử dụng các sản phẩm này vài lần một tuần. Rong biển là nguồn cung cấp vitamin C, B1, B2, axit folic, kali, canxi, kẽm, đồng, sắt. Dưa bắp cải chứa nhiều vitamin C và có nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch.