DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một số thực phẩm giúp chống lại bệnh tật
Khắc Hùng - 16:40 14/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có lẽ bạn đã nghe nói đến các loại siêu thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhưng bạn có thể không biết cụ thể đó là loại thực phẩm gì.

Dưới đây là 8 siêu thực phẩm bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp bạn chống lại bệnh tật, có được sức khỏe như ý và bền bỉ với thời gian.

Cải bó xôi

Đây là loại rau rất tuyệt vời với vai trò xây dựng cơ, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và loãng xương. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng trong cải bó xôi giúp cải thiện lưu lượng máu, chức năng tình dục và thị lực. Cải bó xôi làm giảm nồng độ glucose, tăng độ nhạy cảm insulin và ngăn ngừa stress ôxy hóa ở những bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường. Cải bó xôi và các loại rau xanh khác chứa chất diệp lục có hiệu quả trong việc ngăn chặn những tác động gây ung thư của các amin dị vòng được tạo ra khi nướng thực phẩm ở nhiệt độ cao. Do có hàm lượng kali cao, cải bó xôi được khuyến khích sử dụng cho những người có tăng huyết áp. Hơn nữa, trong loại rau này còn có nhiều vitamin A (rất cần thiết cho sản xuất bã nhờn để giữ cho tóc ẩm), vitamin C (cần thiết đối với việc xây dựng và duy trì collagen, cung cấp vật liệu cấu trúc cho da và tóc)...

 

Sữa chua có các vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt.

Sữa chua có các vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt.


Sữa chua

Sữa chua có chứa các vi khuẩn có ích cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, vi khuẩn hữu ích trong sữa chua có thể làm tăng hệ miễn dịch của bạn, sữa chua cũng chứa canxi và protein thiết yếu.

Cà chua

Tiêu thụ cà chua tươi giúp cơ thể hấp thụ tất cả các dưỡng chất thiết yếu. Một số nghiên cứu kết luận các chất dinh dưỡng này làm giảm nguy cơ ung thư và giảm mắc bệnh động mạch vành. Các sắc tố đỏ của cà chua với màu sắc tươi sáng cũng là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Lycopene, là sắc tố đỏ được tìm thấy dồi dào trong cà chua, có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và hỗ trợ giải độc cơ thể.

Quả việt quất

Quả việt quất có các chất chống ôxy hóa mạnh giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra. Không những quả việt quất giàu chất chống ôxy hóa mà còn rất giàu proanthocyanidins, chất có khả năng chống viêm. Do chứa một lượng cao phenol, đặc biệt axit gallic, quả việt quất được biết đến như là “tác nhân bảo vệ thần kinh”. Lợi ích sức khỏe quả việt quất cũng đã được chứng minh là làm giảm LDL cholesterol, làm tăng HDL cholesterol và giảm huyết áp một cách tự nhiên.

 

Quả việt quất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh...

Quả việt quất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh...


Đậu đen

Tất cả các giống đậu đều tốt cho tim, nhưng đậu đen còn tốt cho não của bạn. Đậu đen cũng là một loại thực phẩm ít calo và không chứa chất béo no, là một nguồn cung cấp chất sắt và đồng. Món súp đậu đen sẽ giúp cơ bắp sử dụng ôxy nhiều hơn và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Một phần ăn bao gồm gần một chén đậu đen sẽ cung cấp 15 gram protein và chất xơ. Không giống như các nguồn protein động vật, đậu đen hầu như không có chất béo bão hòa. Nghiên cứu của Hiệp hội Hóa học Mỹ cho thấy, vỏ màu đen của loại đậu này có chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa flavonoid chống lại bệnh tật tốt hơn bất kỳ loại đậu có vỏ màu khác.

Quả óc chó

Loại hạt này được biết là để thúc đẩy sức khỏe tim đi kèm tính chống viêm tốt. Quả óc chó cũng chứa protein xây dựng cơ bắp, gần bằng một nửa so với thịt gà, vì vậy chúng là một nguồn thực phẩm ăn chay tốt. Nghiên cứu cho thấy, quả óc chó đã mang lại nhiều lợi ích đáng quan tâm, làm giảm cholesterol máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa ung thư vú và tiền liệt tuyến, phòng chống đái tháo đường týp 2. Ngoài ra, quả óc chó còn giúp cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới.

Yến mạch

Có nhiều chất xơ và protein, không chỉ giúp tiêu hóa mà còn giúp giảm cholesterol xấu. Yến mạch có chứa một hợp chất rất tốt được gọi là beta-glucan. Nghiên cứu đánh giá dinh dưỡng cho thấy, chỉ cần 3g một ngày của beta-glucan trong yến mạch có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu bằng 5-10%.

Khắc Hùng

((Theo belmarrahealth và health, 6/2017))

Tin chân bài
Thuốc lá điện tử và truyền thống
SKĐS - Xin cho biết thuốc lá điện tử có gây hại như thuốc lá truyền thống không? Có phải vì không có hại nên người ta khuyến khích dùng thuốc lá điện tử?
Chẩn bệnh liên quan đến tĩnh mạch nổi trên cơ thể
SKĐS - Tĩnh mạch có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của con người do những tác động của môi trường bên ngoài.
Làm thế nào để trẻ ngủ ngon?
SKĐS - Con gái em 6 tháng tuổi được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ban đêm cháu ngủ ít, hay trằn trọc, thỉnh thoảng giật mình và quấy khóc. Xin bác sĩ cho biết em phải làm thế nào để cho cháu ngủ ngon giấc.
Chế độ ăn cho người đau dạ dày mạn tính
SKĐS - Tôi 40 tuổi, bị dạ dày đã mấy năm, chữa thuốc Tây và cả thuốc Đông y nhưng vẫn đau tái phát. Hiện tại hay trướng bụng trên, ợ chua, cảm giác cồn cào.
Sùi mào gà ở lưỡi biểu hiện thế nào?
SKĐS - Cháu 22 tuổi, gần đây cháu phát hiện ở gốc lưỡi gần amidan xuất hiện các nhú sợi dài khoảng 2-3mm cùng một số mảng đỏ trong khoang miệng kèm theo cảm giác đau và rát họng.
Suy giãn tĩnh mạch và đi bộ
SKĐS - Tôi bị suy giãn tĩnh mạch thì có nên vận động nhiều không, có phải cách vận động tốt nhất là đi bộ?
Đa Khoa Thăng Long – Từng bước khẳng định chất lượng vượt trội
SKĐS - Theo thống kê, trong quý 2 năm 2017, Đa Khoa Thăng Long đón khoảng 3000 lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị bệnh. Điều này giúp giảm tải một phần không nhỏ cho các đơn vị y tế công lập.
Thuốc lá không khói cũng độc hại
SKĐS - Nhiều người nói rằng sản phẩm thuốc lá nếu không hút tạo khói thì ít gây tác hại (ăn trầu), điều này có đúng không? Vậy thì thuốc lá nếu không hút thì tạo ra chất độc nào?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm