DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Một số nước Hồi giáo tiêm vắc xin COVID-19 vào ban đêm
TH - 16:43 12/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan, bắt đầu từ ngày 13/4, Chính phủ các quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi đã lên kế hoạch tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong đó có tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Một đền thờ Hồi giáo tại Indonesia chuẩn bị đón các tín đồ đến cầu nguyện

Lễ Ramadan là nghi lễ tôn giáo quan trọng của người Hồi giáo. Trên thế giới có hơn 1,8 tỷ người Hồi giáo, trong tháng Ramadan người Hồi giáo sẽ nhịn ăn và cầu nguyện vào ban ngày.

Các chuyên gia y tế lo ngại tháng lễ  sẽ ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch bệnh. Người tiêm chủng vắc xin phải ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe trong quá trình tiêm chủng.

Indonesia – quốc gia có đông người Hồi giáo nhất thế giới đang chuẩn bị cho công tác tiêm chủng vào ban đêm, lúc người dân có thể được ăn uống.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng khuyến khích người dân tiêm chủng vào buổi tối.

Tại Arab Saudi, những người đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh mới được đến thánh địa Mecca.

TH

(theo Nikkei Asia)

Tin liên quan
Ấn Độ: Nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19 trong lễ hội hành hương đầu năm
SKĐS - Cơ quan y tế Ấn Độ đã phát đi cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh lây lan trong lễ hội hành hương Kumbh Mela – lễ hội linh thiêng của người theo đạo Hindu. Lễ hội 12 năm mới có 1 lần này sẽ kéo dài từ tháng 3 sang tháng 4, mỗi ngày tại đây sẽ đón khoảng 5 triệu người hành hương
Hơn chục bệnh viện ở Bangkok ngừng xét nghiệm COVID-19 do thiếu nguồn cung
SKĐS - Trong bối cảnh số ca mắc mới tại Thái Lan đang tăng đột biến, mới đây ít nhất 12 bệnh viện ở thủ đô Bangkok của Thái Lan thông báo tạm ngừng xét nghiệm COVID-19 do nhu cầu cao và thiếu nguồn cung cấp, trong bối cảnh số ca mắc mới tăng đột biến.
Các nước thu nhập thấp, cứ 500 người mới có 1 người được tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Cho đến nay, hơn 700 triệu liều vắc xin đã được phân phối trên toàn cầu nhưng 87% là ở các quốc gia có thu nhập cao đến trung bình, các nước thu nhập thấp chỉ nhận được 0,2% số liều vắc xin. Tại các nước thu nhập thấp, cứ khoảng 500 người mới có 1 người được tiêm vắc xin COVID-19.
Olympic Tokyo dành phòng cho VĐV dương tính với COVID-19
SKĐS - Các nhà tổ chức thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo dự định dành riêng 300 phòng khách sạn cho các vận động viên (VĐV) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng COVID-19 hoặc các triệu chứng rất nhẹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm