DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Một sản phụ băng huyết sau sinh được cứu sống ở bệnh viện huyện
Thiên Đức - 06:53 18/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ trung tâm y tế huyện Hải Hà, Quảng Ninh vừa cấp cứu thành công một sản phụ bị mất máu sau sinh do đờ tử cung sau sinh.

Trước đó, ngày 15/5/2019, Trung tâm tiếp nhận thai phụ V. T.T.H, 35 tuổi, thường trú tại huyện Hải Hà nhập viện vì thai 40 tuần lần 2 đang có dấu hiệu chuyển dạ, đến 02h30p ngày 16/5/2019, sản phụ sinh thường 01 nhi gái nặng 3.500g khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau sinh, sản phụ xuất hiện ra máu âm đạo số lượng nhiều và có dấu hiệu mất máu cấp, tử cung co hồi rất kém.

Các bác sĩ đã sử dụng phối hợp nhiều loại thuốc tăng co bóp tử cung, cấp cứu tích cực nhưng không có kết quả. Nhận định sản phụ đang trong tình trạng mất máu cấp do đờ tử cung sau đẻ. Ngay lập tức, sản phụ được các bác sĩ hội chẩn, chỉ định phẫu thuật cắt tử cung.

Kíp phẫu thuật cấp cứu sản phụ băng huyết của trung tâm y tế Hải Hà

Ca phẫu thuật diễn ra rất thành công. Sau phẫu thuật, huyết động sản phụ ổn định và đã qua tình trạng nguy kịch. Hiện tại, sức khỏe sản phụ đang dần hồi phục và tiếp tục được điều trị, chăm sóc tại đơn vị, tiên lượng có thể ra viện trong tuần tới.

Bác sĩ Bùi Văn Thế, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hải Hà cho biết, băng huyết sau sinh là một cấp cứu sản khoa và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở sản phụ chiếm 25% trên thế giới, nếu không được cấp cứu kịp thời.

Để hạn chế nguy cơ băng huyết sau sinh, việc khám và quản lý thai nghén ở những cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản là vô cùng cần thiết để phát hiện sớm nguy cơ, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho sản phụ.

Thiên Đức

Tin liên quan
Cứu sống sản phụ bị băng huyết sau sinh
SKĐS - Các Bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa cứu sống thành công sản phụ bị băng huyết sau sinh rất nặng tiên lượng tử vong cao.
Truy thủ phạm gây băng huyết sau sinh
SKĐS - Băng huyết sau sinh (BHSS) là tai biến sản khoa nguy cơ cao nhất trong 24 giờ sau khi sinh và là một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho sản phụ. BHSS là thuật ngữ y khoa có từ lâu nhưng vẫn là nỗi ám ảnh cho các sản phụ khi sinh con.
Bảo tồn tử cung thành công cho sản phụ băng huyết sau sinh do đờ tử cung
SKĐS - Các bác sĩ BV Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa điều trị bảo tồn tử cung thành công trường hợp sản phụ băng huyết sau sinh do đờ tử cung.
Cần Thơ: Cứu sống sản phụ băng huyết sau sinh do đờ tử cung
SKĐS - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công sản phụ bị băng huyết sau sinh do đờ tử cung. Hiện tại sản phụ đang hồi phục và nằm điều trị tại khoa Sản bệnh của Bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm