Một nhân viên pha chế ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2, nhà hàng đóng cửa

26-11-2021 21:04 | COVID-19

SKĐS - Một nhà hàng ở TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa phải tạm đóng cửa vì có nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam xuất hiện thêm chùm COVID-19 cộng đồngHà Nam xuất hiện thêm chùm COVID-19 cộng đồng

SKĐS - Ngành y tế tỉnh Hà Nam đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến chùm COVID-19 cộng đồng vừa xuất hiện ở huyện Bình Lục.

Tối 26/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 10 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp đều liên quan đến những ca bệnh cũ, được theo dõi sức khỏe, phát hiện khi đã được cách ly phòng dịch và trong khu vực đã được phong tỏa.

Đáng lưu ý, Hà Nam cũng vừa ghi nhận một ca F0 là nhân viên làm công việc pha chế đồ uống một nhà hàng nằm trên đường Lê Công Thanh, TP Phủ Lý.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân tên Đ.V.H, là nam giới, sinh năm 1995, có địa chỉ ở Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân. Bệnh nhân có tiếp xúc với một người trở về từ tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu, ghi nhận mắc COVID-19 ngày 25/11. Bệnh nhân Đ.V.H được phát hiện khi đã được cách ly và theo dõi sức khỏe. 

Ngay khi ghi nhận ca bệnh này, nhà hàng nơi  anh H. làm việc  đã được tiến hành khử khuẩn và tạm thời đóng cửa. Lực lượng  điều tra dịch tễ đã thông báo tìm người đến nhà hàng  từ ngày 20-22/11, yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế để được hướng dẫn.

Chủ nhà hàng cho biết, nhân viên Đ.V.H làm công việc pha chế trong quầy bar ở tầng 2, không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Tất cả nhân viên của nhà hàng đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, mũi 2 tiêm cách đây hơn 1 tháng. Toàn bộ nhân viên đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và đều cho kết quả âm tính.

Một nhân viên nhà hàng ở Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Hà Nam ghi nhận 1.350 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới.

BS. Trương Mạnh Sức, Giám đốc CDC Hà Nam cho biết, sau hơn 2 tháng bùng phát đợt dịch mới, toàn tỉnh ghi nhận 1.350 trường hợp F0, 11.713 trường hợp F1 và 27.309 trường hợp F2. 

Đến nay Hà Nam còn 2.030 F1 đang cách ly y tế (trong đó 547 người đang cách ly tập trung và 1.438 người cách ly tại nhà).

Trong ngày 26/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã tổ chức bàn giao 72 công dân hoàn thành thời gian cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là số công dân trong tổng số 86 công dân từ Nhật Bản được tiếp nhận về cách ly tập trung phòng dịch từ ngày 18/11 tại Trung đoàn 151 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam. Qua khai báo y tế, có 72 công dân đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trước khi về cách ly phòng dịch.

Trước khi bàn giao công dân về địa phương, đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam căn dặn bà con khi về nhà vẫn thực hiện nghiêm 5K và biện pháp phòng dịch; khai báo với cấp ủy, chính quyền địa phương khi về nơi lưu trú để tiếp tục theo dõi phòng dịch, đảm bảo dịch bệnh không lây nhiễm ra cộng đồng.

Mời độc giả xem thêm video:

Nghẹn ngào những hình ảnh trong đêm tưởng niệm đồng bào tử vong & CBCS hi sinh trong đại dịch


Cao Tuân
Ý kiến của bạn