DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Một người mẹ giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện
14:34 18/03/2014 GMT+7
Để kiếm được tiền, một người mẹ gốc Việt ở Mỹ đã nói dối tất cả mọi người rằng cậu con trai của mình mắc bệnh ung thư và chỉ còn 8 tháng để sống.

Để kiếm được tiền, một người mẹ gốc Việt ở Mỹ đã nói dối tất cả mọi người rằng cậu con trai của mình mắc bệnh ung thư và chỉ còn 8 tháng để sống.

Trang Denver's ABC7 đưa tin vào thứ Năm (ngày 13/3), cảnh sát thành phố Aurora, tiểu bang Colorado, Mỹ đã bắt giữ Sandy Nguyễn về tội phát động một chiến dịch quyên tiền cho đứa con trai 6 tuổi bị bệnh ung thư giả.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 2

Riêng trong năm ngoái, người phụ nữ gốc Việt này đã quyên góp được hơn 25.000USD (hơn 530 triệu đồng) sau khi công bố cậu con trai bé nhỏ của cô mắc bệnh ung thư.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 3

Sự thật phơi bày và trên thực tế, con trai của Sandy Nguyễn không hề ốm đau hay bệnh tật. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã khám xét nhà riêng của Sandy Nguyễn và phát hiện khoảng 23.000USD tiền mặt. Lúc này, người mẹ trẻ mới thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 4

Trước đó, vào tháng 9/2012, cô Sandy Nguyễn, 28 tuổi, đã công bố với hàng xóm, bạn bè, người thân là đứa con 6 tuổi của bà bị ung thư và chỉ còn 8 tháng để sống.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 5

Thậm chí để câu chuyện thêm phần đau thương, người phụ nữ trẻ còn để con trai cạo trọc tóc.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 6

Một loạt những cuộc lạc quyên đã diễn ra trong cộng đồng và hoạt động từ thiện diễn ra chủ yếu tại trường Tiểu học Rolling Hills và các tổ chức công cộng. Tuy nhiên, số tiền này đã được sử dụng trong chuyến đi du lịch Disneyland.

Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 7
Viên cảnh sát quận Arapahoe cho biết "Cả gia đình và cậu bé đều tin rằng cậu bé bị ung thư."
Một người mẹ gốc Việt giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện 8

Sau khi biết sự thật, cặp vợ chồng Jordan Miller - những người đứng lên kêu gọi quyên góp cho con trai của Sandy Nguyễn - đã vô cùng thất vọng và tức giận bởi lòng tốt của mình bị chính cô bạn thân lợi dụng.

(Nguồn: Theo BuzzFeed)

 

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm