Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 260 triệu đồng từ màn kịch 'con đang cấp cứu'

28-03-2023 4:16 PM | Thời sự

SKĐS - Một người đàn ông tên V. đã bị đối tượng lừa đảo số tiền lên đến 260 triệu đồng khi gọi điện thông báo con đang cấp cứu ở bệnh viện, cần chuyển tiền viện phí.

Ngày 28/3, Công an quân Tây Hồ cho biết, cơ quan này đang điều tra vụ việc phụ huynh bị lừa chuyển tiền sau cuộc gọi điện thông báo "con đang cấp cứu".

Theo đó, ngày 13/3/2023, Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ) nhận được tin trình báo của gia đình anh V. (trú tại quận Cầu Giấy) việc sáng cùng ngày anh V. nhận được điện thoại của một người nói con trai bị tai nạn, đang được cấp cứu tại bệnh viện đồng thời liên tục thúc ép anh V. phải chuyển tiền viện phí để cấp cứu. Lúc này, vợ chồng anh V. đã chuyển 260 triệu đồng cho các đối tượng. Tuy nhiên, khi có mặt tại bệnh viện, vợ chồng anh V. gặp bác sĩ để hỏi thông tin thì lúc này mới biết bị lừa đảo.

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa 260 triệu đồng từ màn kịch 'con đang cấp cứu' - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo Công an TP. Hà Nội, chiêu thức lừa đảo thông báo học sinh đang cấp cứu tại bệnh viện, yêu cầu chuyển tiền gấp xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng lừa đảo lợi dụng tâm lý lo lắng, rối bời của các phụ huynh và yêu cầu phụ huynh nhanh chóng chuyển tiền. Thậm chí, các đối tượng lừa đảo sử dụng chiêu trò tinh vi như: âm thanh cấp cứu, giả danh bác sĩ để mô tả tình trạng nguy kịch… để lừa đảo.

Chính vì vậy, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cả nước luôn nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo trên. Khi nhận được các cuộc gọi trên, người dân cần bình tĩnh, tuyệt đối không chuyển tiền. Đồng thời tiến hành xác minh với nhà trường, bệnh viện và trình báo với cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Trường học đồng loạt lập đường dây nóng cảnh báo chiêu lừa "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp"Trường học đồng loạt lập đường dây nóng cảnh báo chiêu lừa 'con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp'

SKĐS - Sau TP.HCM, nhiều phụ huynh tại Hà Nội nhận được cuộc gọi với chiêu lừa "con đang cấp cứu, chuyển tiền gấp", các trường học trên địa bàn Thủ đô đã đồng loạt thông tin cho phụ huynh cần nêu cao cảnh giác, bình tĩnh liên hệ giáo viên, đường dây nóng của trường.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Vật Thể 'Lạ' Phát Nổ, Bé 8 Tuổi Bị Cụt 2 Bàn Tay - SKĐS.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH